Giá đồng giảm trong sáng nay trước sức ép từ sự phục hồi của đồng USD. Tiếp nối đà phục hồi từ phiên tối qua, chỉ số Dollar Index đang tiến sát mức 102 điểm.

Sau một tuần giao dịch lình xình và chưa thể vượt qua kháng cự 4.3 USD/pound, sức ép bán đang được gia tăng lên thị trường đồng nhiều khả năng xuất phát từ tâm lý e ngại và mong muốn chốt lời của các nhà đầu tư. Thị trường đồng thường trải qua các đợt tăng mạnh và nóng nhờ kỳ vọng tiêu thụ của Trung Quốc, nhưng giá thường đánh mất phần lớn đà tăng do sức ép chốt lời mạnh.

Những lo ngại về nguồn cung cùng với triển vọng tiêu thụ của Trung Quốc gần như đã phản ánh hết vào giá. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng thận trọng và chưa mở thêm vị thế mua để chờ đợi các tin tức mới sau khi Trung Quốc kết thúc kỳ nghỉ lễ vào tuần sau, cùng với việc hàng loạt các số liệu kinh tế quan trọng được công bố.

Trong phiên hôm nay, một thước đo lạm phát quan trọng là chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố. Số liệu này thường được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) căn cứ để điều chỉnh lãi suất. Dự đoán cho thấy PCE sẽ tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 12, và sẽ là tín hiệu tích cực để Fed sớm ngừng chu kỳ tăng lãi suất. Nếu kịch bản này xảy ra, giá đồng sẽ được hưởng lợi bởi đồng USD sẽ suy yếu.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

 

 

Nguồn: Mxv