Giá đồng giảm trong phiên hôm qua, khi không có nhiều yếu tố cơ bản để duy trì giá đồng ở đỉnh kỷ lục. Kết thúc phiên giao dịch, giá đồng giảm 0.44% xuống 4.71 USD/pound.

Nếu như phiên đầu tuần, giá đồng đã thách thức mốc 5 USD/pound, một phần nhờ diễn biến nói chung của thị trường hàng hóa. Với cuộc chiến của Nga và Ukraine tiếp tục nóng lên, dòng tiền có xu hướng chuyển dịch về cả nhóm kim loại quý lẫn kim loại cơ bản, nhất là khi đồng cũng được xem là một mặt hàng có tính trú ẩn, đặc biệt trong môi trường lạm phát. Tuy vậy, điểm khác biệt đó chính là giá đồng phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc, đất nước tiêu thụ hơn 50% lượng đồng toàn cầu. Do đó giá đồng sẽ phụ thuộc nhiều vào các thông tin từ Trung Quốc hơn là các diễn biến trên toàn cầu.

Chỉ số giá sản xuất PPI của Trung Quốc trong tháng 2 tăng 8.8% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn dự đoán của thị trường. PPI được dùng thước làm thước đo lạm phát đầu vào, do đó số liệu này có thể xem là sức ép chi phí của các nhà sản xuất. Trong khi đó, chỉ số tiêu dùng CPI cùng kỳ, thể hiện lạm phát đầu ra, chỉ tăng 0.6%.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv