Giá đồng tiếp tục giảm trong sáng nay trong bối cảnh các nhà đầu tư đón nhận một loạt tin tức tiêu cực từ nhà tiêu thụ số một thế giới – Trung Quốc. 

Các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt của Trung Quốc để kiềm chế lây nhiễm dịch Covid-19 đang gây thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế và làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Các hoạt động sản xuất và dịch vụ đều tăng trưởng kém trong tháng 4. Cụ thể, chỉ số PMI sản xuất giảm về 47.4 điểm, còn chỉ số PMI phi sản xuất (đo lường lĩnh vực xây dựng và dịch vụ) giảm về 46 điểm. Cả hai chỉ số đều giảm so với tháng trước và mạnh hơn so với mức dự báo. Theo Bloomberg, sự căng thẳng đối với chuỗi cung ứng toàn cầu cũng đang trở nên rõ ràng, và các nhà cung cấp phải đối mặt với sự chậm trễ lâu nhất trong hơn hai năm trong việc cung cấp nguyên liệu thô cho khách hàng sản xuất của họ. Tồn kho hàng hóa thành phẩm tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ, trong khi các chỉ số xuất khẩu và nhập khẩu sụt giảm.  

Các số liệu đều phản ánh những tổn thất mà nền kinh tế phải gánh chịu vì ảnh hưởng của các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt. Hiện số ca nhiễm ở Thượng Hải đang có dấu hiệu tăng chậm lại, tuy nhiên tình hình dịch bệnh ở Bắc Kinh và một số tỉnh khác như Giang Tô vẫn diễn biến phức tạp với số ca nhiễm tiếp tục tăng.  

Về mặt kỹ thuật, giá đồng vẫn đang giảm mạnh và đã rớt khỏi hai đường hỗ trợ động, EMA 34 và 89. Chỉ số RSI cũng đang hướng về vùng quá bán, cho thấy phe mua đang thất thế. Hai mốc hỗ trợ tiếp theo với giá đồng là 4.15 và 4.1 USD (EMA 89 khung W1). Với những tin tức tiêu cực hiện nay, giá đồng có thể tiếp tục giảm mạnh, các nhà đầu tư nên mở vị thế bán khi giá hồi lên mức 4.42 với kỳ vọng chốt lời ở mức 4.15 USD.

BIỂU ĐỒ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ ĐỒNG THÁNG 7

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Nguồn: Mxv