Giá đồng đang nối dài đà tăng trong sáng nay khi mà đồng USD tiếp tục suy yếu và việc Trung Quốc nới lỏng các chính sách chống dịch.

Chỉ số Dollar Index đã giảm về 104.1 điểm, và đã đánh mất 50% đà tăng từ đầu năm đến nay. Việc các chỉ số lạm phát của Mỹ hạ nhiệt trong tuần vừa rồi càng củng cố thêm kỳ vọng rằng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất kể từ cuộc họp tháng 12 sắp tới.

Cuối tuần vừa qua, nhiều tỉnh thành lớn bao gồm Bắc Kinh, Thâm Quyến cũng đã nới lỏng các hạn chế chống dịch. Bên cạnh đó, Hàng Châu và Thượng Hải, đã loại bỏ các yêu cầu xét nghiệm PCR để vào các địa điểm như công viên hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng kể từ hôm nay.

Điều này giúp cho thị trường tin rằng nhiều ngành kinh tế mũi nhọn như sản xuất, xây dựng sẽ sớm phục hồi, thúc đẩy nhu cầu với các kim loại công nghiệp, trong đó có đồng.

Ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cũng đã tiến hành cập nhật định giá đối với cổ phiếu Trung Quốc sang một hướng tích cực hơn. Các tổ chức tài chính kỳ vọng Thị trường chứng khoán của nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu sẽ hồi phục tích cực trong năm 2023.

Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến giá đồng, nhưng tin tức này phần nào phản ánh được một bức tranh sáng sủa hơn đối với nền kinh tế Trung Quốc, và sẽ gián tiếp tác động tích cực lên thị trường đồng.

Về mặt kỹ thuật, giá đồng đang test lại khu vực kháng cự quan trọng, cạnh trên của Bollinger Band và vùng đỉnh cũ 3.9 USD/pound. Chỉ số RSI cũng rất tích cực, phản ánh sự áp đảo của phe mua. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần thận trọng để có một điểm vào để mở một vị thế mua tốt.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

 

 

Nguồn: Mxv