Giá đồng tiếp tục suy yếu vào phiên sáng nay 23/02 sau khi lao dốc vào hôm qua do đồng USD mạnh lên tiếp tục gây sức ép và nhu cầu tiêu thụ còn yếu.

Sau Biên bản cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố vào đêm qua cho thấy quyết tâm trên lộ trình tăng lãi suất để đưa lạm phát về mức mục tiêu 2% của Fed, tối nay Mỹ sẽ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Các số liệu gần đây cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Fed cũng đã nhấn mạnh trong biên bản họp rằng “thị trường lao động vẫn rất tích cực, góp phần tiếp tục gây áp lực lên tiền lương và giá cả”. Do đó, nếu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp vẫn tiếp tục giảm so với tuần trước, điều này sẽ khiến Fed có nhiều dư địa hơn để tăng lãi suất mạnh tay nhằm hạ nhiệt thị trường lao động. Đà tăng của đồng USD sẽ tiếp tục được củng cố và gây áp lực tới giá đồng.

Thêm vào đó, nhu cầu tiêu thụ hạn chế cũng khiến giá đồng suy yếu trong phiên. Theo công ty môi giới bất động sản Redfin, thị trường bất động sản của Mỹ đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm giá trị lớn nhất kể từ năm 2008. Tổng giá trị bán nhà đã giảm 4.9% tương đương 2.3 nghìn tỷ USD trong nửa cuối năm 2022 sau khi đạt đỉnh 47.7 nghìn tỷ USD vào tháng 6 năm ngoái. Trước đó, Mỹ cũng công bố doanh số bán nhà tiếp tục sụt giảm trong tháng 1/2023, sau khi đã giảm liên tiếp 11 tháng trước đó, do mức lãi suất cao làm giảm nhu cầu. Điều này cho thấy lĩnh vực bất động sản tại Mỹ vẫn còn hạn chế kéo theo triển vọng nhu cầu tiêu thụ đồng suy yếu. Hơn nữa, tại Trung Quốc, thị trường dự báo mức tiêu thụ đồng dự kiến sẽ không tăng cho đến tháng sau hoặc tới quý II.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

 

 

Nguồn: Mxv