Giá dầu Brent giảm 5 US cent, xuống 85,94 USD/thùng, sau khi tăng 0,5% vào thứ hai (25/10). Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 12 US cent xuống 83,64 USD/thùng, không thay đổi so với phiên trước đó.

Trong khi thị trường điện và than của Trung Quốc đã hạ nhiệt phần nào sau sự can thiệp của chính phủ, giá năng lượng vẫn tăng trên toàn thế giới khi nhiệt độ giảm khi bắt đầu mùa đông.
Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết: “Dự báo về tháng 11 lạnh hơn khiến các nhà giao dịch năng lượng dự kiến chuẩn bị cho thị trường dầu sẽ tiếp tục thắt chặt”.
Goldman Sachs cho biết dầu Brent có khả năng tăng cao hơn mức dự báo cuối năm là 90 USD/thùng. Ngân hàng ước tính việc chuyển sang sử dụng dầu từ khí đốt có thể bổ sung thêm 1 triệu thùng mỗi ngày (bpd) cho nhu cầu dầu.
Tiêu thụ xăng và sản phẩm chưng cất đã trở lại với mức trung bình 5 năm tại Mỹ sau hơn một năm nhu cầu giảm.
Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ mức tồn kho của Mỹ trong tuần này. Theo một cuộc thăm dò ý kiến của các nhà phân tích tại Reuters. Tuy nhiên, tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất dự kiến sẽ giảm.
Avtar Sandu, quản lý cấp cao về hàng hóa của Phillip Futures ở Singapore cho biết: “Nguồn cung dầu toàn cầu hạn chế và các dấu hiệu về nhu cầu gia tăng sẽ tiếp tục chứng kiến giá dầu thô tăng”.
Các thương nhân cũng đang chờ đợi sự rõ ràng về kết quả của các cuộc đàm phán giữa Iran và các cường quốc phương Tây sau khi Mỹ cho biết các nỗ lực đang ở "giai đoạn quan trọng" để khôi phục một thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran, có thể mở đường cho xuất khẩu dầu thô của nước này.
 

Nguồn: VITIC/Reuters