Dầu thô Brent giao sau giảm 45 US cent, tương đương 0,6%, xuống 81,72 USD/ thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 36 US cent, tương đương 0,5% xuống 80,43 USD/thùng.
Thị trường dầu đã giảm trong ba tuần qua, chịu tác động của đồng USD mạnh và suy đoán rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể giải phóng dầu từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Hoa Kỳ để hạ nhiệt giá.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một báo cáo: "Nhà Trắng đang tranh luận về cách giải quyết lạm phát cao hơn, với một số quan chức kêu gọi khai thác nguồn dự trữ chiến lược hoặc ngừng xuất khẩu dầu của Mỹ".
Các công ty năng lượng của Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ ba liên tiếp với giá dầu thô dao động gần mức cao nhất trong 7 năm, khiến một số công ty khoan quay trở lại thị trường giếng khoan.
Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ số ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã tăng 6 lên 556 trong tuần tính đến ngày 12 tháng 11, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.
Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tuần trước đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý 4 của họ xuống 330.000 thùng/ngày (bpd) so với dự báo của tháng trước, do giá năng lượng cao cản trở sự phục hồi kinh tế từ đại dịch COVID-19.
Rosneft ROSN.MM của Nga, công ty dầu mỏ lớn thứ hai thế giới tính theo sản lượng sau Saudi Aramco, hôm thứ Sáu đã cảnh báo về một " chu kỳ" tiềm năng trên thị trường năng lượng toàn cầu, làm tăng triển vọng giá thậm chí còn cao hơn khi nhu cầu vượt xa nguồn cung.
 

Nguồn: VITIC/Reuter