Dầu thô Brent giảm 31US cent, tương đương 0,4%, xuống 71,00 USD/thùng, sau khi giảm 13 UScent trong phiên trước. Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 33 US cent, tương đương 0,5%, ở mức 68,76 USD/thùng, giảm 0,2% vào thứ Năm. Cả hai lọa dầu đang hướng tới mức tăng nhẹ trong tuần này.
JPM Commodities Research cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự phục hồi nhu cầu toàn cầu bị đình trệ trong tháng này với nhu cầu dầu chỉ đạt 98,3 triệu thùng/ngày (mbd) trong tháng 8 và đạt mức trung bình 97,9 mbd trong tháng 9, ngang bằng với mức trung bình gần 98 triệu thùng trong tháng 7”.
Sự gia tăng nhu cầu đối với dầu thô đã dừng lại vào tháng 7 và dự kiến sẽ tăng với tốc độ chậm hơn trong phần còn lại của năm 2021, do sự gia tăng các ca nhiễm biến thể Delta của virus corona, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết vào thứ năm
IEA cho biết: Tăng trưởng trong nửa cuối năm 2021 đã giảm mạnh hơn do áp dụng các biện pháp hạn chế mới được áp dụng ở một số quốc gia tiêu thụ dầu lớn, đặc biệt là ở châu Á, làm giảm lưu lượng giao thông và nhu cầu dầu.
Ngược lại, OPEC hôm thứ Năm đưa ra dự báo về nhu cầu dầu mỏ trên toàn cầu sẽ phục hồi trong năm nay và tăng trưởng hơn nữa vào năm 2022, bất chấp lo ngại gia tăng về số ca nhiễm COVID-19 tăng.
Trong báo cáo hàng tháng của mình, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cũng nâng nguồn cung dầu trong năm tới từ các nhà sản xuất khác, bao gồm cả nguồn cung từ dầu đá phiến của Mỹ, điều này có thể gây khó khăn cho các nỗ lực của nhóm và các đồng minh, được gọi là OPEC +, để đạt được cân bằng trên thị trường.
"Mặc dù OPEC giữ nguyên dự báo nhu cầu, nhưng chúng tôi cho rằng triển vọng nhu cầu ngắn hạn sẽ giảm, điều đó có thể là nhóm sẽ điều chỉnh giảm kế hoạch cung ứng tại cuộc họp tiếp theo", Caroline Bain, nhà kinh tế hàng hóa trưởng tại Capital Economics, cho biết trong một lưu ý.
 

Nguồn: VITIC/Reuters