Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 98 cent, tương đương 1,4%, xuống 71,63 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) cho tháng 10 ở mức 68,34 USD/thùng, giảm 95 cent, tương đương 1,4%.
Công ty dầu mỏ quốc gia khổng lồ Saudi Aramco đã thông báo với khách hàng vào Chủ nhật rằng họ sẽ giảm giá bán chính thức (OSP) trong tháng 10 đối với tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á, khu vực tiêu thụ dầu lớn nhất của họ, ít nhất là 1 USD/thùng.
Nhà phân tích Virendra Chauhan của Energy Aspects cho biết: “Các OSP đến châu Á đang giảm, báo hiệu nhu cầu thấp hơn và nguồn cung có khả năng cao hơn”.
Nguồn cung dầu toàn cầu đang tăng lên khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, một nhóm được gọi là OPEC +, đang nâng sản lượng lên 400.000 thùng mỗi ngày trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12.
"Do OPEC + đang tiếp tục kế hoạch tăng sản lượng hàng tháng, bất chấp dữ liệu yếu từ Trung Quốc và Mỹ làm gia tăng lo ngại và Saudi Arabia đang tìm kiếm thị phần trong khu vực, giá dầu có khả năng vẫn chịu áp lực", Jeffrey Halley, một nhà phân tích thị trường cao cấp khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại công ty môi giới OANDA cho biết.
Giá dầu thô giảm vào thứ Sáu sau khi báo cáo việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến cho thấy một sự phục hồi kinh tế không đồng đều, với nhu cầu nhiên liệu thấp, trong khi đại dịch đang bùng phát trở lại.
Đà giảm giá được giới hạn bởi lo ngại rằng nguồn cung của Mỹ sẽ vẫn bị hạn chế sau cơn bão Ida.
Chính phủ Mỹ đang giải phóng dầu thô từ các kho dự trữ dầu mỏ chiến lược khi sản lượng ở Bờ Vịnh Mỹ gặp khó khăn để phục hồi. Dữ liệu của chính phủ công bố vào thứ Sáu cho thấy khoảng 1,7 triệu thùng dầu và 1,99 tỷ feet khối khí đốt tự nhiên vẫn chưa thể khai thác, trong khi tình trạng thiếu điện đang là trở ngại đối với một số nhà máy lọc dầu hoạt động trở lại.
Theo dữ liệu từ Baker Hughes, vào tuần trước, các công ty năng lượng của Mỹ phải cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên hoạt động lần đầu tiên sau 5 tuần. Chỉ riêng số lượng giàn khoan dầu đã giảm mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2020.
 

Nguồn: VITIC/Reuters