Sự thận trọng quay trở lại thị trường toàn cầu sau khi dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ đầu tháng 8 giảm xuống mức thấp nhất trong gần một thập kỷ, khi người dân ngày càng lo ngại về triển vọng của nền kinh tế, lạm phát và sự gia tăng gần đây của các trường hợp nhiễm Covid-19. Các biến thể mới như delta đang đe doạ khả năng miễn dịch cộng đồng, trong khi các quốc gia cũng đang vật lộn với vấn đề cung ứng và vắc xin.

Kim loại quý đã tăng trở lại sau khi dữ liệu kinh tế tích cực của Hoa Kỳ khiến giá vàng "chao đảo" do thị trường bắt đầu đặt cược khả năng Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm dừng lại các biện pháp kích thích tiền tệ. Tuần này, các nhà đầu tư sẽ xem xét bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell, cũng như biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, để biết thêm manh mối về thời gian Fed thực hiện việc thu hẹp các kích thích. Số liệu về doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Ba.

John Feeney, giám đốc phát triển kinh doanh tại Guardian Gold Australia có trụ sở tại Sydney, cho biết các traders có thể sẽ tập trung vào doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ để đánh giá sức mạnh phục hồi. “Vàng hiện cũng đã phục hồi trên mức mở cửa của ngày thứ Hai tuần trước, trước khi sụt giảm mạnh, vì vậy chúng tôi kỳ vọng mức thấp nhất của ngày 9 tháng 8 sẽ là mức đáy quan trọng trong trung hạn đối với thị trường vàng”.

Giá vàng ít thay đổi ở mức 1,779.89 USD/ounce vào lúc 9h48 sáng tại Singapore sau khi tăng 1.5% vào thứ Sáu. Chỉ số DXY ổn định sau khi giảm 0.5% trong phiên trước. Giá Bạc ổn định, trong khi bạch kim và palladium giảm.

Bloomberg