(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 29/04/2021, 23:29 (GMT+7)
Thứ Năm, 29/04/2021, 23:29 (GMT+7)

Trung Quốc: Nhu cầu vàng dự kiến sẽ quay trở lại mức trước đại dịch trong năm nay

Trung Quốc: Nhu cầu vàng dự kiến sẽ quay trở lại mức trước đại dịch trong năm nay

Theo một quan chức của Hội động vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng của Trung Quốc trong năm nay sẽ quay trở lại mức trước đại dịch nếu như tình hình kinh tế và địa chính trị toàn cầu không có nhiều thay đổi.

Quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới đã chứng kiến nhu cầu tiêu dùng trong quý I tăng lên 286.4 triệu tấn, theo WGC. Điều này hoàn toàn ngược lại so với xu hướng toàn cầu khi nhu cầu giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 13 năm. Nhu cầu đối với đồ trang sức bùng nổ do 3 nguyên nhân chính: điều kiện kinh tế cải thiện, giá vàng giảm và xu hướng mua sắm trong các ngày lễ.

Tiêu thụ và nhập khẩu vàng của Trung Quốc đã sụt giảm mạnh khi đại dịch Covid-19 bùng phát lần đầu. Tuy nhiên trong nửa cuối năm ngoái thì nhu cầu đã phục hồi nhờ tăng trưởng kinh tế. Sau khi hạn ngạch nhập khẩu mới được ban hành vì nhu cầu tăng, nhập khẩu vàng từ Hồng Kông đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2019. Theo một số nguồn tin, Trung Quốc đã cho phép các ngân hàng thương mại nhập khẩu một lượng lớn vàng nhằm hỗ trợ giá sau khi giá giảm trong nhiều tháng.

Nguồn: mxvnews.com