(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 08/03/2021, 08:27 (GMT+7)
Thứ Hai, 08/03/2021, 08:27 (GMT+7)

Trung Quốc: Các nhà máy sản xuất thép yêu cầu một cuộc điều tra về tình trạng giá quặng sắt tăng đột biến

Trung Quốc: Các nhà máy sản xuất thép yêu cầu một cuộc điều tra về tình trạng giá quặng sắt tăng đột biến

Hãng tin Reuters cho biết, các nhà sản xuất thép tại Trung Quốc đang yêu cầu cơ quan quản lý thị trường mở cuộc điều tra về việc giá quặng sắt tăng liên tục trong thời gian qua, nhằm đề phòng những sai sót có thể xảy ra.

Giá quặng sắt trên sàn Đại Liên đã tăng ở tuần thứ năm liên tiếp, và tăng tới gần 10% trong ngày hôm nay tới hơn 1,000 NDT/tấn, mức cao nhất từng được ghi nhận trong lịch sử.

Trong khi nhu cầu thép tăng mạnh tại Hoa lục khi nền kinh tế nước này được phục hồi sau đại dịch, các nhà sản xuất thép cho rằng rất nhiều nhà đầu cơ đang tham gia vào thị trường và khiến giá quặng sắt tăng một cách bất thường.

Theo đó, các tập đoàn tham gia hội nghị chuyên đề này gồm China Baowu Steel Group, Shagang Group, Beijing Shougang, HBIS, Valin Steel và Jianlong Steel.

Hiệp hội Sắt thép Trung Quốc (CISA) nhận định, cần phải có một sự trừng phạt nghiêm ngặt đối với những hành vi vi phạm pháp luật và quy định, cùng lúc cũng cho biết cơ chế định giá quặng sắt hiện tại đang gặp phải những vấn đề lớn.

Bên cạnh đó, CISA cũng cho biết, tổn thất trong ngành công nghiệp thép dự kiến sẽ ngày càng lớn nếu giá quặng sắt tiếp tục gia tăng. Điều này không tốt cho sự ổn định của của ngành thép và chuỗi cung ứng, đồng thời sẽ khiến tính cạnh tranh của ngành công nghiệp sản xuất Trung Quốc trên thị trường quốc tế sụt giảm nghiêm trọng.

Nguồn: mxvnews.com