(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 09/03/2021, 08:03 (GMT+7)
Thứ Ba, 09/03/2021, 08:03 (GMT+7)

[Tổng hợp 08/03] Các mặt hàng nông sản diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần

[Tổng hợp 08/03] Các mặt hàng nông sản diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần

Các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đóng cửa với diễn biến trái chiều trong ngày giao dịch 8/3. Cụ thể:

Giá đậu tương tăng 0.26% lên 1433.75 cents/giạ. Hãng tư vấn cho biết, mưa tiếp tục kéo dài tại Brazil đang khiến cho hoạt động thu hoạch đậu tương trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, đậu tương mới được thu hoạch đang có độ ẩm cao hơn thông thường và đang khiến hàng loạt xe tải phải xếp hàng tại các kho hàng vì quá trình tiếp nhận các lô hàng mất nhiều thời gian hơn. Dự báo cho thấy năng suất trung bình thấp hơn so với niên vụ trước tại một số khu vực. Nếu như mưa tiếp tục kéo dài trong tháng 3 này, sản lượng đậu tương có thể sẽ bị cắt giảm tại một số bang, trong đó có cả Mato Grosso, bang sản xuất đậu tương số 1 tại Brazil. Tuy nhiên, yếu tố này là chưa đủ mạnh để giúp thoát ra khỏi vùng kháng cự 1440. Bên cạnh đó, số liệu giao hàng của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy, giao hàng đậu tương tuần này chỉ bằng khoảng 58% so với tuần trước đã là yếu tố “bearish” góp phần vào đà giảm của giá.

Trong mỗi phiên giá đậu tương chỉ tăng hoặc giảm nhẹ, giá khô đậu tương và dầu đậu tương thường thể hiện diễn biến trái chiều. Cụ thể, giá khô đậu tương giảm 0.45% về mức 416.3 USD/tấn Mỹ trong khi giá dầu đậu tương tăng 1.27% lên mức 52.46 cents/pound. Dự báo thời tiết tại Argentina, nước xuất khẩu dầu đậu tương lớn nhất thế giới sẽ khô ráo hơn trong tháng ba này đã là yếu tố “bullish” hỗ trợ giá. Bên cạnh đó, đà tăng gần 4% của giá dầu cọ trong phiên hôm qua cũng đã phần nào ảnh hưởng tới diễn biến của giá dầu đậu tương do hai mặt hàng này có thể được sử dụng thay thế cho nhau trong nấu ăn.

Giá ngô tăng 0.25% lên 547.00 cents/giạ. Giá ngô đã giao động quanh mức giá đóng cửa cuối tuần trước với biên độ rộng. Tại Brazil, tiến độ gieo trồng ngô vụ 2, vụ ngô chính tại đây, vẫn đang chậm hơn nhiều so với cùng kỳ niên vụ trước. Hiện tại khung thời gian lý tưởng cho việc gieo trồng ngô đã đóng lại tại hầu hết các bang. Việc này đã gây ra lo ngại về năng suất ngô vụ mới và là yếu tố hỗ trợ giá. Tuy nhiên, mức giá cao của ngô dự kiến sẽ thúc đẩy nông dân mở rộng diện tích gieo trồng và có thể sẽ bù đắp được phần nào thiệt hại do gieo trồng muộn gây ra, do đó giá ngô kết thúc phiên với mức thay đổi thấp hơn 1%.

Lúa mỳ giảm 1.02% về 646.50 cents/giạ. Việc đồng Dollar tiếp tục tăng giá đã khiến lúa mỳ của Mỹ trở nên kém hấp dẫn hơn trên thị trường quốc tế đã là yếu tố chính tạo áp lực lên giá lúa mỳ. Bên cạnh đó, mưa và tuyết dự báo sẽ xuất hiện tại các khu vực gieo trồng chính của Nga giúp cải thiện chất lượng của lúa mỳ tại đây. Một yếu tố khác góp phần lý giải cho đà giảm của giá lúa mỳ đó là lực bán kỹ thuật tại mức giá 660 sau khi giá lúa mỳ đã gap up trong phiên sáng nhưng vẫn chưa thể vượt qua được mức kháng cự này. Ở chiều ngược lại, giao hàng lúa mỳ của Mỹ trong tuần qua cao hơn so với tuần trước đã là yếu tố “bullish” hạn chế đà giảm của giá.

Nguồn: mxvnews.com

GẶP TƯ VẤN VIÊN
Ms Ninh: 0936382383
Mr Quân: 0386815692
Mr Hưng: 0944899796
YÊU CẦU
HỖ TRỢ
Hướng dẫn sử dụng CQG
Xem
Hướng dẫn giao dịch
Xem
Hướng dẫn nạp tiền
Xem
Hỗ trợ nhập lệnh
Xem
TRANG FACEBOOK