Nền nhiệt độ tại vùng đồng bằng Pampas, Argentina được dự báo sẽ cao hơn từ 1-30C trên mức trung bình trong vòng 5 ngày tới, trong khi 5 ngày sau đó điều kiện thời tiết mát mẻ hơn được dự báo sẽ xuất hiện tại khu vực này. Ngoài ra, lượng mưa ở vùng này được dự báo sẽ ở trong mức trung bình – lớn, với quy mô lên tới 50mm trong vòng vài ngày tới. Những cơn mưa lớn này có thể sẽ khiến hoạt động gieo trồng bị trì hoãn trong tuần này, và là tác động “bullish” tới giá đậu tương và ngô trong ngắn hạn.

Tại Brazil, điều kiện nhiệt độ ấm hơn so với mức trung bình đang diễn ra trên hầu như toàn bộ lãnh thổ trong vòng 10 ngày tới. Dự báo thời tiết cho thấy, thời tiết khô ráo sẽ được trải dài trên toàn lãnh thổ nước này trong tuần, với lượng mưa trong khoảng 15 – 35mm. Điều kiện thời tiết ấm áp và khô ráo này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động gieo hạt và thu hoạch cây trồng, mặc dù độ ẩm đất sẽ giảm nhẹ trước giai đoạn gieo trồng ngô vụ 2.

Khu vực gieo trồng lúa mỳ tại Biển Đen đang có mưa trong hôm nay. Những cơn mưa tại phía đông Ukraine đang di chuyển dần sang phía tây, trong khi các vùng gieo trồng lúa mỳ tại Nga đang có mưa nhỏ và vừa.

Nguồn: mxvnews.com