(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 22/04/2021, 14:25 (GMT+7)

[Phân tích] Giá đồng được dự báo sẽ quay đầu giảm khi Trung Quốc tìm cách bình ổn giá

[Phân tích] Giá đồng được dự báo sẽ quay đầu giảm khi Trung Quốc tìm cách bình ổn giá

Đóng cửa ngày giao dịch 21/4, giá đồng tăng mạnh 1.57%, kết phiên lên mức 4.279 USD/pound, nhờ nhu cầu được báo cáo ổn định tại Trung Quốc, trong khi sản lượng đồng quý I tại các tập đoàn khai thác lớn trên toàn cầu đồng loạt cho thấy sự suy yếu.

Chỉ số Dollar Index tiếp tục đà giảm trong phiên hôm qua, xuống còn 91.16 điểm, từ đó hỗ trợ cho các mặt hàng kim loại được niêm yết bằng đồng USD. Đồng hiện đang được giao dịch ở mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua khi giá được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố “bullish”.

Hàng loạt các tập đoàn sản xuất đồng đã công bố báo cáo sản lượng quý I/2021 trong vài ngày vừa qua. Kể từ đầu tuần này, các nhà sản xuất đồng lớn như BHP, Antofagasta tại Chile, hay sản lượng đồng tại Kazakhstan đều báo cáo giảm. Trong khi đó, lực cầu trên thế giới vẫn được duy trì ổn định, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Ở thời điểm hiện tại, kim loại đồng vẫn phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu tại Trung Quốc và nhà tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới đã chỉ rõ rằng quốc gia này không muốn giá nguyên liệu thô tăng lên cao hơn nữa. Theo đó, chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện những biện pháp để bình ổn giá cả và tăng cường kiểm soát thị trường sau khi giá tăng phi mã trong thời gian qua. Giá cả hàng hóa tăng mạnh, vốn được thúc đẩy bởi chi phí nguyên liệu thô cao, sự phục hồi trong nhu cầu và gia tăng đầu cơ trên thị trường tài chính, đã khiến chi phí sản xuất của các nhà máy Trung Quốc tăng, cũng như lợi nhuận biên giảm.

Trong ngày hôm nay, MXV News nhận định giá đồng sẽ quay đầu giảm, dự kiến dao động trong khoảng giá 4.25 – 4.3 USD/pound. Giá đồng sẽ đi vào trạng thái tích lũy trong giai đoạn cuối tuần, khi Trung Quốc triển khai kiểm soát giá cả.

Nguồn: mxvnews.com