(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 06/04/2021, 21:39 (GMT+7)
Thứ Ba, 06/04/2021, 21:39 (GMT+7)

Mỹ: Đồng bằng phía nam đang đối mặt với thời tiết khô hạn nghiêm trọng

Mỹ: Đồng bằng phía nam đang đối mặt với thời tiết khô hạn nghiêm trọng

Trung tâm thời tiết quốc gia của Mỹ (NWS) cho biết, điều kiện thời tiết khô hạn có thể dẫn đến cháy rừng tại một số khu vực đồng bằng phía nam của Mỹ. Theo báo cáo của NWS hôm nay, độ ẩm tương đối sẽ giảm xuống thấp nhất là 3% trong khi gió sẽ duy trì từ 20 đến 30 dặm/giờ vào chiều nay (theo giờ địa phương) có thể lên tới 50 dặm/giờ. Sự kết hợp của gió mạnh, độ ẩm tương đối thấp và nhiệt độ ấm áp sẽ tạo ra thời tiết thuận lợi cho sự phát triển và lan rộng của đám cháy.

Còn tại khu vực phía đông vùng đồng bằng, khu vực cực đông bang Kansas và phía tây bang Missouri có thể sẽ có bão trong hôm nay và ngày mai. Mưa đá cỡ nửa đồng Dollar đã được dự báo trước cùng với sức gió lên tới 30 dặm/giờ.

Hiện tại lúa mỳ tại khu vực đồng bằng phía nam đang ở trong giai đoạn phát triển ban đầu sau quá trình ngủ đông. Sự xuất hiện của điều kiện thời tiết khắc nghiệt trong thời điểm hiện tại làm dấy lên lo ngại về chất lượng của cây trồng và là yếu tố lý giải cho việc giá lúa mỳ bật tăng nhẹ ngay khi mở của phiên tối.

Nguồn: mxvnews.com