Giá đồng kết thúc phiên giao dịch đầu tuần giảm hơn 2% về 4.41 USD/pound. Diễn biến của ba phiên giao dịch gần nhất rất tương đồng với giai đoạn từ 12 – 15/1. Giá đồng giảm mạnh khi gặp mức kháng cự 4.6 USD/pound.

Dù giá đồng vẫn đang ở khu vực đi ngang, nhưng lực mua mạnh đã đưa biên độ đi ngang thu hẹp lại và cao hơn, từ 4.35 – 4.6 USD thay vì biên độ 4.2 – 4.5 USD trước đó. Những kỳ vong vào khả năng tăng trưởng của các ngành năng lượng tái tạo đang hỗ trợ cho giá đồng rất nhiều, nhưng các tin tức vĩ mô đang kìm hãm sự bứt phá của thị trường.

Các nhà đầu tư đều đang tỏ ra quan ngại về việc FED sẽ mạnh tay thắt chặt các chính sách tiền tệ, và tăng lãi suất nhiều hơn 3 lần, để giúp Mỹ vượt qua giai đoạn lạm phát tăng mạnh nhất trong vòng bốn thập kỷ.

Đồng USD cũng đang mạnh lên và quay trở lại mức cao nhất trong vòng hai tuần cũng là một yếu tố gây sức ép lên thị trường đồng. Nhu cầu tiêu thụ đang giảm vì kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán của Trung Quốc đang đến gần, nhưng sau đó, triển vọng của thị trường tương đối sáng sủa.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv