(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Chủ nhật, 07/03/2021, 09:31 (GMT+7)
Chủ nhật, 07/03/2021, 09:31 (GMT+7)

Đồng USD tăng mạnh kéo dài đà giảm của Bạch kim

Đồng USD tăng mạnh kéo dài đà giảm của Bạch kim

Giá Bạch kim trên sàn NYMEX tiếp tục nối dài đà giảm ở ngày giao dịch thứ tư liên tiếp, qua đó đạt mức 838 USD/ounce khi kết phiên hôm qua 24/09. Bạch kim đã liên tục giảm giá, sau sự kiện gian lận pháp lý của các ngân hàng hồi đầu tuần khiến hầu hết các mặt hàng trên thị trường hàng hóa bị ảnh hưởng, và đã giảm mạnh tới 11% kể từ thời điểm này tuần trước.

Diễn biến giá Bạch kim từ đầu tuần

Giá Bạch kim đã đánh mất mốc hỗ trợ quan trọng 900 sau khi đóng cửa phiên đầu tuần 21/09, đồng thời tính tới thời điểm hiện tại đã giảm xấp xỉ 16% giá trị kể từ đầu năm. Theo các chuyên gia, nguyên nhân của đà giảm điều chỉnh lần này của Bạch kim là do ảnh hưởng bởi mức giảm của giá Vàng, cùng với sự hồi phục của đồng đô-la Mỹ và những ca nhiễm Covid-19 đang tăng mạnh trở lại khiến phát triển kinh tế bị đình trệ.

Việc đồng đô-la Mỹ tăng mạnh trong thời gian qua đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư sử dụng loại ngoại tệ khác, do giá trị Kim loại được định giá bằng USD cũng tăng lên khi đồng đô-la hồi phục, từ đó khiến cho nhu cầu sụt giảm.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích hàng hóa độc lập Robin Bhar lại cho rằng, đây là một đợt điều chỉnh lành mạnh và cần thiết của Bạch kim, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng đây là cơ hội mua vào hợp lý dành cho các nhà đầu tư có khuynh hướng đầu tư dài hạn.

 

Nguồn: mxvnews.com