Giá dầu WTI đã giảm 0.6% đầu phiên Á và tiếp tục giảm sau mức tăng vào thứ Ba. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được cho là đã báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 806,000 thùng - mức tăng lần đầu tiên kể từ tháng 5, nếu được Cơ quan Thông tin Năng lượng xác nhận vào cuối ngày thứ Tư. Lượng dự trữ xăng cũng tăng cao. 

Dầu thô đã rút lui sau khi chạm mức cao nhất từ năm 2014 vào đầu tháng này, khi các biến thể delta tbùng phát ở châu Á và lan rộng ở Mỹ và châu Âu. Thách thức đó xảy ra đồng thời với việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC+ thực hiện một thỏa thuận thúc đẩy sản xuất từ ​​tháng Tám. Trong số các ngân hàng, Goldman Sachs Group Inc. đã cảnh báo giá dầu sớm "quay đầu" và tăng lên 80 USD/thùng.

Làn sóng vi-rút mới nhất diễn ra với ​​biến thể delta hiện chiếm 83% tổng số ca ở Hoa Kỳ, tăng từ 50% vào đầu tháng 7. Ở châu Á, các biện pháp hạn chế và giãn cách xã hội đã được áp dụng ở Hồng Kông, trong khi Singapore sẽ thắt chặt các biện pháp từ thứ Năm.

Giá cả:

  • Giá hợp đồng tương lai dầu WTI tháng 9 giảm 0.6% xuống 66.83 USD/thùng sàn New York Mercantile Exchange lúc 7:42 sáng tại Singapore.
  • Giá hợp đồng tương lai dầu Brent tháng 9 tăng 1.1% lên 69.35 USD/thùng trên sàn giao dịch ICE Futures Europe vào thứ Ba sau khi giảm 6.8% trong phiên đầu tuần.

Bloomberg