Mở cửa phiên giao dịch 08/02, giá ngô đang quay đầu giảm theo diễn biến của thị trường chung. Tuy nhiên đây là mặt hàng giảm nhẹ nhất nhóm nông sản nhờ có lực mua từ phiên hôm qua khi giá tạo gapup và bật tăng. Chỉ còn phiên hôm nay sẽ đến phiên mà thị trường đều đang chờ đợi khi mà Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố báo cáo Cung – cầu tháng 2.

Với những thiệt hại về sản lượng đang được dự báo ở Argentina và Brazil thì báo cáo này có thể sẽ gây ra những biến động rất mạnh tới nhóm nông sản, đặc biệt là giá ngô. Trong tâm lí trước phiên báo cáo thì xu hướng tăng hiện nay của ngô có khả năng vẫn sẽ duy trì cho đến tối mai.

Theo báo cáo của Viện Kinh tế Nông nghiệp Mato Grosso (IMEA), tiến độ thu hoạch đậu tương ở bang này đang được đẩy mạnh tạo thuận lợi cho mùa vụ ngô thứ 2 được gieo trồng ngay sau đó. Dự báo thời tiết cho thấy các cơn mưa vẫn sẽ xuất hiện tại bang này, giúp bổ sung độ ẩm cho đất. Năm ngoái, mùa vụ đậu tương bị chậm trễ đã kéo theo cả vụ ngô sau đó bị đình trệ. Ngô safrinha gieo trồng muộn sau tuần thứ 3 của tháng 2 thường gặp phải nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sương giá trong giai đoạn phát triển quan trọng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv