(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 25/02/2021, 17:13 (GMT+7)
Thứ Năm, 25/02/2021, 17:13 (GMT+7)

[Cập nhật] Sắc xanh thể hiện trên hầu hết các mặt hàng tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

[Cập nhật] Sắc xanh thể hiện trên hầu hết các mặt hàng tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Dầu thô và dầu WTI tiếp tục xu hướng tăng nhưng đà tăng đã có phần chững lại. Việc một số nước bắt đầu nới lỏng chính sách giãn cách xã hội trong khi tình hình dịch Covid-19 tại châu Âu đang cho thấy các dấu hiệu khả quan hơn. Điều này đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiên liệu được kỳ vọng sẽ tăng trở lại cùng với sự phục hồi của nên kinh tế.

Giá các mặt hàng kim loại quý như vàng, bạc và bạch kim tiếp nối đà tăng sau phát biểu của chủ tịch Fed, Jerome Powell về việc sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ. Powell kỳ vọng có thể tăng tỷ lệ lạm phát trong ngắn hạn, điều này sẽ là yếu tố hỗ trợ giá kim loại quý trong những phiên tới.

Đậu tương duy trì đà tăng trong phiên sáng nay chủ yếu vẫn do lo ngại về nguồn cung tại Nam Mỹ. Các nhà máy ép dầu tại Trung Quốc cho biết họ sẽ phải cắt giảm hoạt động do việc thiếu nguồn cung từ Brazil dự kiến sẽ còn kéo dài cho tới giữa tháng 4. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn cung khô đậu tương tại Trung Quốc cũng sẽ bị giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, thông tin này mới chỉ ảnh hưởng hạn chế tới ngành sản xuất TĂCN của nước này do họ đã rút kinh nghiệm từ năm ngoái và đã đảm bảo một nguồn dữ trữ khô đậu tương khá lớn. Bên cạnh đó, một số trường hợp bùng phát của dịch tả lợn châu phi cũng phần nào hạn chế đà tăng của nhu cầu tiêu thụ khô đậu tương.

 

Nguồn: mxvnews.com