(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 19/03/2021, 22:05 (GMT+7)
Thứ Sáu, 19/03/2021, 22:05 (GMT+7)

[Cập nhật] Giá dầu thô tăng nhẹ trong khi kim loại quý quay đầu giảm

[Cập nhật] Giá dầu thô tăng nhẹ trong khi kim loại quý quay đầu giảm

Giá dầu thô có nhiều biến động trong phiên nhưng đang tăng nhẹ 0.48% do lực mua kĩ thuật từ vùng 59.00. Những yếu tố chính hỗ trợ giá là việc cắt giảm sản lượng từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+) và gói kích thích tài chính của Mỹ. Tuy nhiên, việc dừng triển khai tiêm chủng tại châu Âu vẫn đang gây ra áp lực lớn vì các nhà đầu tư lo ngại về tốc độ phục hồi nhu cầu tại khu vực này.

Sau 2 ngày tăng giá liên tục, giá bạc và bạch kim đồng loạt giảm trong ngày hôm nay do đồng USD tăng giá. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng tiếp tục tăng, tạo đỉnh mới trong vòng hơn 1 năm, làm giảm sự hấp dẫn của các mặt hàng kim loại quý.

Ngoại trừ lúa mỳ, các mặt hàng trong nhóm năng suất đồng loạt tăng điểm. Thông tin các công nhân tại cảng Rosario, Argentina sẽ bắt đầu một cuộc đình công trong 24 giờ đã là yếu tố chính lý giải cho đà tăng của giá đậu tương, khô đậu tương, dầu đậu tương và giá ngô. Riêng đối với ngô, đơn hàng bán 800,000 tấn ngô sang Trung Quốc được ghi nhận trong báo cáo Daily Export Sale trong hôm nay đã nâng tổng doanh số bán hàng ngô của Mỹ sang Trung Quốc trong 4 ngày qua lên 3.9 triệu tấn cũng đã là yếu tố hỗ trợ giá ngô. Ở chiều ngược lại, đà tăng của đồng Dollar và điều kiện thời tiết thuận lợi hơn tại khu vùng đồng bằng phía nam của Mỹ trong tuần này đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá lúa mỳ.

Nguồn: mxvnews.com