(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 08/03/2021, 23:23 (GMT+7)
Thứ Hai, 08/03/2021, 23:23 (GMT+7)

[Cập nhật] Giá các mặt hàng trong nhóm ngành nông sản thể hiện diễn biến trái chiều

[Cập nhật] Giá các mặt hàng trong nhóm ngành nông sản thể hiện diễn biến trái chiều

Trong nhóm nông sản, giá ngô và lúa mỳ giảm mạnh trong phần đầu của phiên tối trong khi đậu tương, khô đậu tương và dầu đậu tương vẫn giữ được mức giá cao hơn so với giá đóng cửa trong phiên cuối tuần trước. Ngô và lúa mỳ đều giảm mạnh nhờ lực bán từ mức kháng cự kỹ thuật là 550 đối với ngô và 660 đối với lúa mỳ. Bên cạnh đó, thông tin dịch tả lợn châu Phi được xác nhận tại hai tỉnh của Trung Quốc trong cuối tuần qua cũng đã góp phần lý giải cho đà giảm của giá. Trong khi đó, mưa tiếp tục kéo dài tại Brazil đang gây lo ngại về chất lượng đậu tương tại đây đã là yếu tố hạn chế đà giảm của nhóm đậu tương. 

Giá bạc giảm do lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 02/2020. Trong khi đó, giá đồng chỉ giao động nhẹ do thiếu đi sự hỗ trợ từ các thông tin cơ bản.

Giá dầu thô đã tăng mạnh vào đầu phiên do kỳ vọng về gói kích thích tài chính của Mỹ và lo ngại về  hoạt động sản xuất tại Saudi Arabia nhưng đã quay đầu giảm khi tiến tới đường kháng cự mạnh 67.95 USD/thùng. Dự đoán của thị trường về lạm phát tại Mỹ đã khiến đồng USD tăng giá và gây áp lực lên giá dầu thô.

Nguồn: mxvnews.com