(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 22/04/2021, 18:20 (GMT+7)
Thứ Năm, 22/04/2021, 18:20 (GMT+7)

[Cập nhật] Các mặt hàng nông sản tiếp tục tăng điểm do điều kiện thời tiết không thuận lợi

[Cập nhật] Các mặt hàng nông sản tiếp tục tăng điểm do điều kiện thời tiết không thuận lợi

Các mặt hàng trong nhóm nông sản đồng loạt tăng điểm với các thay đổi lớn hơn 1% do lo ngại về điều kiện thời tiết khô hạn tại các khu vực gieo trồng chính trên thế giới. Cụ thể, đối với ngô, dự báo thời tiết tại vùng gieo trồng phía nam Brazil sẽ hoàn toàn không có mưa trong những ngày tới. Trong khi đó, tại Mỹ, vùng đồng bằng phía nam cũng sẽ hoàn toàn khô ráo, làm gia tăng lo ngại về chất lượng của cây lúa mỳ tại đây.

Giá dầu thô tiếp tục giảm trước những lo ngại của nhà đầu tư đối với nhu cầu dầu thế giới khi quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn thứ 3 thế giới là Ấn Độ đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh lên cao. Trong khi đó, việc Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) tăng tồn kho dầu thô so với mức kỳ vọng giảm của thị trường cũng đã là yếu tố tạo áp lực lên giá.

Trong nhóm nguyên liệu công nghiệp, giá đường giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong 7 tuần. Một phần nguyên nhân giúp lý giải cho mức giảm này là do lực bán chốt lời của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, sự không chắc chắn về khả năng phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trong những ngày qua cũng đã là yếu tố tạo áp lực lên giá.  

Nguồn: mxvnews.com