Kết thúc phiên giao dịch 27/7, giá cả hai mặt hàng kim loại quý đồng loạt giảm. Giá Bạc giảm mạnh gần 3% về 24.65 USD/ounce, giá Bạch kim cũng giảm về 1049.5 USD/ounce. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên giá Bạc giảm xuống dưới mức 25 USD kể từ tháng 4. 

Hiếm có khi nào mà cả hai mặt hàng kim loại quý giảm mạnh khi đồng USD cũng giảm mạnh. Một trong những lý do khiến thị trường kim loại quý cũng bị ảnh hưởng tiêu cực là lực bán chiếm ưu thế ở hầu hết các thị trường tài chính trong phiên tối qua. Bên cạnh đó, thị trường kim loại quý đã trải qua hai phiên giảm mạnh vào tháng 5 và tháng 6 đều bởi các tín hiệu thắt chặt của FED, do vậy, các nhà đầu tư có phần thận trọng hơn rất nhiều trước thềm công bố báo cáo cuộc họp của Ủy ban thị trường Mở Liên Bang vào thứ 5 tuần này. 

Tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư cũng phản ánh rõ trên thị trường khi mà lực bán trong những phiên gần đây thường đủ sức “thổi bay” mức tăng của nhiều phiên trước đó cộng lại. 

Lăng kính kỹ thuật cũng cho thấy đà giảm của thị trường bạc đợt này rất mạnh, khi lực bán đưa giá về gần với điểm bắt đầu của chu kì tăng từ đầu tháng 4.

Ở thị trường Bạch kim, giá vẫn đang dao động ở dải dưới của Bollinger Band. 

Tiên Phạm

 

Nguồn: Mxv