Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, giá hai mặt hàng kim loại quý diễn biến trái chiều. trong khi giá Bạc tăng nhẹ 1% lên 23.89 USD/ounce, giá Bạch kim giảm 0.4% còn 1010 USD/ounce.

Mức tăng giảm của phiên hôm qua không quá đáng kể ở cả hai thị trường trong bối cảnh không có tin tức cơ bản nào có khả năng ảnh hưởng mạnh lên giá. Tâm điểm của giới đầu tư vẫn hướng về hội nghị Jackson Hole vào thứ 5 tuần này nhằm tìm kiếm các tín hiệu thay đổi chính sách tiền tệ từ FED và các Ngân hàng Trung ương khác trên thế giới.

Các số liệu khảo sát mới đây ở Mỹ cho thấy các hoạt động công nghiệp ở nước này đang có dấu hiệu chậm lại trong tháng 8 do bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của của biến thế Delta. Công ty IHS Markit công bố khảo sát các nhà quản lý mua hàng ở Mỹ cho thấy chỉ số hoạt động nhà máy ở Mỹ giảm xuống 61.2 điểm, mức thấp nhất trong 4 tháng.

Nếu nền kinh tế vẫn hồi phục yếu kém trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát, FED sẽ chưa cắt giảm các chương trình mua tài sản trong cuộc họp tháng 9 sắp tới và sức ép của đồng USD lên thị trường kim loại sẽ được giảm bớt. Tuy nhiên, nhu cầu sản xuất giảm sẽ gây áp lực lên giá của Bạch kim và Đồng.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv