Kết thúc phiên giao dịch 4/8, giá các mặt hàng kim loại đồng loạt giảm. Giá Bạc giảm nhẹ 0.5% còn 25.46 USD/ounce, giá Bạch kim giảm mạnh 2.5% còn 1021.3 USD/ounce. Đáng chú ý, đây là mức đóng cửa thấp nhất đối với giá Bạch kim trong vòng 7 tháng.

Các nhà đầu tư kim loại quý vừa trải qua một phiên giao dịch nhiều cảm xúc, khi giá Bạc và Bạch kim đều tăng vào đầu phiên nhưng rồi hứng chịu lực bán mạnh ngay khi có tín hiệu thắt chặt của FED. Phó chủ tịch FED Richard Clarida cho biết, cơ quan này đã đạt được những tiến triển nhất định để tăng lãi suất vào năm 2023. Bên cạnh đó, vào đầu tuần này, Thống đốc FED Christopher Waller cũng cho biết nếu thị trường lao động Mỹ hồi phục tích cực, FED thậm chí có thể cắt giảm chương trình thu mua tài sản và tăng lãi suất trong năm 2022.

Liên tiếp các phát biểu mang tín hiệu thắt chặt được đưa ra khiến cho đồng USD tăng mạnh. Chỉ số Dollar Index tăng lên 92.29 điểm và gây sức ép lên giá của các mặt hàng kim loại quý. Nếu như đầu năm nay, giới đầu tư còn lạc quan về triển vọng của thị trường kim loại quý, thì các tin tức gần đây đã khiến cho xu hướng giảm được hình thành ngày một rõ rệt trên thị trường.

Hiện hai yếu tố hỗ trợ cho giá của hai mặt hàng kim loai quý là nỗi lo của các nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lại lây lan mạnh mẽ trên toàn cầu và số liệu việc làm của Mỹ vẫn tăng trưởng thiếu khả quan.

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên ưu tiên các chiến lực canh bán tại các vùng giá kỹ thuật.

 

Tiên Phạm

 

Nguồn: Mxv