Phát biểu trước Ủy ban Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư, Powell cho biết vẫn còn quá sớm để thu hẹp các hỗ trợ tài chính của Fed đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, đồng thời thừa nhận rằng lạm phát đã tăng nhanh hơn dự kiến. Ông sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi từ hội đồng ngân hàng của Thượng viện vào thứ Năm.

Vàng đã tăng trở lại sau mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2016 vào tháng 6, khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng chính sách tiền tệ, tăng trưởng kinh tế và áp lực giá cả. Powell cũng nhấn mạnh rằng trong khi các quan chức kỳ vọng lạm phát cao chỉ là tạm thời, họ sẽ hành động nếu dữ liệu này vượt quá mục tiêu 2% dai dẳng. Dữ liệu được công bố trong tuần này cho thấy giá tiêu dùng Hoa Kỳ đã tăng cao nhất kể từ năm 2008.

Giovanni Staunovo - nhà phân tích tại UBS Group AG, cho biết: " Tôi cho rằng Powell đang để hiện mong muốn tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế. Điều này thúc đẩy giá vàng - với một chính sách tiền tệ vẫn khá nới lỏng, được áp dụng cho đến thời điểm hiện tại."

Giá vàng tăng 0.2% lên 1,831.45 USD/ounce vào lúc 8:58 sáng tại London, chạm mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 6. Giá Bạc và bạch kim tăng trong khi Palladium giảm. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index ít thay đổi, sau khi giảm 0.5% vào thứ Tư.

Bloomberg