Đà giảm của lợi suất trái phiếu đã tạm dừng, đẩy lợi suất 10 năm trở lại trên 1.2% sau khi giảm xuống mức thấp nhất tháng Hai. Điều này xảy ra trong bối cảnh lo ngại gia tăng về sự lây lan của biến thể virus delta, khiến các trader đặt cược vào việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và dự đoán rằng các điều kiện kinh tế vẫn cần nhiều hỗ trợ. 

Giá vàng đang ổn định trên 1,800 USD/ounce khi các nhà đầu tư cố gắng phân tích các diễn biến trái chiều, bao gồm cả triển vọng về các kích thích và lạm phát. Theo Citigroup Inc., các yếu tố quyết định chính của vàng như lãi suất, tốc độ tăng trưởng và đồng đô la đang gợi ý cho đà giảm giá phía trước của kim loại quý. Giá vàng được dự đoán sẽ giảm xuống mức trung bình $1,675/ounce trong quý IV.

Edward Moya - nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp, cho biết: “Đồng đô la có vẻ như vẫn sẽ tiếp tục đà tăng trong tương lai và điều đó có thể làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này, khi thị trường chung đang có vẻ lạc quan. Tuy nhiên, nó không quá tích cực đến mức quá trình thu hẹp các kích thích trở thành một chủ đề chi phối. Hiện tại, vàng dường đang tích luỹ trong khoảng từ 1,800 đến 1,850 đô la ”.

Giá vàng giảm 0.3% xuống 1,805.84 USD/ounce vào lúc 9h17 sáng tại Singapore. Giá Bạc và palladium ổn định, trong khi bạch kim tăng. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đi ngang sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 4 vào thứ Ba.

Bloomberg