(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Năm, 25/06/2020, 15:07 (GMT+7)

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 25/06/2020

Tư vấn khuyến nghị giao dịch ngày 25/06/2020

Đậu tương đang liên tục giảm nhẹ trong vài phiên gần đây

Đậu tương đóng cửa giảm phiên thứ 2 liên tiếp và đang tiếp tục giảm nhẹ trong sáng nay. Khô đậu tương và dầu đậu tương vẫn tiếp tục trái chiều trong ngắn hạn. Trong phiên hôm qua, giá dầu đậu tương giảm mạnh hơn 1% theo xu hướng giảm trên thị trường dầu thực vật và dầu thô. Sự trái ngược nhau của 2 mặt hàng này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới. Chỉ khi nào đậu tương có biến động tăng – giảm mạnh, thì mới đủ lực kéo hai mặt hàng thành phẩm là khô đậu tương và dầu đậu tương cùng đi theo.

Thị trường đậu tương có ít thông tin cơ bản trong ngày hôm qua, nên nhìn chung biến động của giá cũng không tạo ra sự thay đổi lớn về mặt xu hướng trên các biểu đồ kĩ thuật. Các thông tin cơ bản liên quan đến mùa vụ đậu tương Mỹ và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung sẽ vẫn là 2 yếu tố được quan tâm nhất tại thời điểm này. Trong đó, thời tiết tại khu vực Midwest, Mỹ nhìn chung đang có những lo ngại nhất định đối với đậu tương và các chuyên gia đều đánh giá các vùng hạn hán ở phía tây Midwest sẽ làm giảm chất lượng mùa vụ trong các báo cáo Crop Progress tiếp theo. Chất lượng năm nay sẽ cao hơn năm ngoái, nhưng chỉ ở dưới mức trung bình trong lịch sử. Đây có thể sẽ là thông tin “bullish” tiềm ẩn và hoàn toàn có thể khiến giá tăng mạnh bất kỳ lúc nào.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

 • Đậu tương tháng 7 (ZSN20): Giá sẽ không còn bị giảm nhiều trong hôm nay. Đậu tương có thể đảo chiều tăng lại 3 – 5 cents khi đóng cửa.
 • Khô đậu tương tháng 7 (ZMN20): Giá có thể sẽ tăng nhiều hơn do áp lực pricing từ các buyers châu Á đối với các shipment tháng gần.
 • Dầu đậu tương tháng 7 (ZLN20): Giá đang khá yếu do bị tác động từ thị trường dầu thô và dầu thực vật.

 

PHÂN TÍCH BIỂU ĐỒ KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Đậu tương tháng 7 (ZSN20): Giá giảm nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở cao trên mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở trên trung bình.

RSI hướng xuống, đang ở trên trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng bó hẹp lại.

 • Kháng cự: 880 ; 900.
 • Hỗ trợ: 860 ; 830.

=> Mô hình kĩ thuật đang yếu hơn nhưng giá vẫn ở trên trendline tăng điểm trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/06/pp-1593070545-1663.png

 

 • Khô đậu tương tháng 7 (ZMN20): Giá tăng nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng lên, ở trên mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở vùng quá bán.

RSI hướng lên, đang ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng hơi bó hẹp lại.

 • Kháng cự: 290 ; 300.
 • Hỗ trợ: 280 ; 250.

=> Mô hình kĩ thuật đang đi ngang với khoảng giao dịch rất hẹp trong ngắn hạn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/06/pp-1593070542-8726.png

 

 • Dầu đậu tương tháng 7 (ZLN20): Giá đang tiếp tục giảm thêm trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở trên mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở dưới trung bình.

RSI hướng xuống, đang ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang hướng lên với khoảng bó hẹp lại.

 • Kháng cự: 28 ; 30.
 • Hỗ trợ: 25 ; 20.

=> Mô hình kĩ thuật không còn “bullish” khi giá đã bị giảm dưới mức 28.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/06/pp-1593070541-8267.png

Ngô đang có những phiên giảm điểm liên tiếp từ đầu tuần

Ngô đóng cửa giảm nhẹ trong ngày hôm qua. Mức giảm của các hợp đồng tháng xa nhiều hơn so với các hợp đồng tháng gần. Trên biểu đồ kĩ thuật, ngô có khoảng giao dịch đi ngang chỉ 30 cents trong trung hạn, và sẽ khó vượt ra khỏi các khoảng giao dịch này nếu thị trường không có các thông tin thực sự đột phá trong thời gian tới.

Trên thị trường có những tin đồn rằng Trung Quốc sẽ mua thêm ngô để bổ sung tồn kho trong thời gian tới. Trong đó ngô của Mỹ và Ukraina sẽ là 2 nguồn cung chính được hướng đến trong giai đoạn này. Ukraina là nước xuất khẩu ngô truyền thống sang Trung Quốc, trong khi giá ngô FOB của Mỹ đang rất rẻ và việc ngô Mỹ cũng sẽ giúp Trung Quốc thực hiện được cam kết mua nông sản trong thỏa thuận giai đoạn 1 trước đó.

Về mùa vụ, nhưng cơn mưa ở phía nam Brazil giúp làm giảm lo ngại về hạn hán đối với ngô vụ 2, là thông tin “bearish” đối với giá ngô trên sàn CBOT. Nhưng tại Mỹ, toàn bộ khu vực Midwest vẫn nhận được lượng mưa thấp hơn so với bình thường và nếu chất lượng ngô Mỹ bị giảm đi chỉ 2 – 3% trong thời gian tới, cũng sẽ là thông tin có thể khiến giá tăng trở lại. Bởi đây đang là giữa và cuối giai đoạn thụ phấn rất nhạy cảm, có thể quyết định tới năng suất thu hoạch ngô sau này. Chính vì thời tiết không tốt ở Mỹ nên G.O Commodities đang thiên về xu hướng tăng điểm nhiều hơn của giá ngô CBOT trong vài phiên tới.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Ngô tháng 7 (ZCN20): Giá có thể sẽ duy trì xu hướng đi ngang trong trung hạn. Nhưng trong ngắn hạn, lo ngại về mùa vụ Mỹ sẽ ngày một lớn hơn và có thể khiến ngô tăng điểm trong thời gian tới.

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Ngô tháng 7 (ZCN20): Giá tiếp tục giảm nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở trên mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở vùng quá bán.

RSI hướng xuống, đang ở dưới trung bình.

Bollingerbands đang đi ngang với khoảng bó hẹp.

 • Kháng cự: 340 ; 360.
 • Hỗ trợ: 310 ; 300.

=> Mô hình kĩ thuật đang hiên về xu hướng đi ngang với khoảng lớn 310 – 340. Trong ngắn hạn, áp lực bán có vẻ chiếm ưu thế hơn.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/06/pp-1593070592-0468.png

 

Lúa mỳ bất ngờ giảm khá mạnh do tin từ thị trường biển Đen

Lúa mỳ đóng cửa giảm khoảng 1% trong phiên hôm qua, khiến các mô hình kĩ thuật quay trở lại trạng thái “bearish” trong ngắn hạn. Các thông tin từ thị trường hàng vật chất cho biết các thương nhân ở khu vực biển Đen đang hạ giá bán để có thể đẩy mạnh xuất khẩu ngũ cốc tồn kho trước khi thu hoạch mùa vụ mới 2020/21. Trước đó, Reuters cho biết giá lúa mỳ xuất khẩu tại biển Đen ở mức cao đang làm giảm các nhu cầu nhập khẩu của các nước châu Á, nên việc giảm giá để kích cầu là điều rất hợp lý trong giai đoạn này. Điều này đã khiến thị trường hàng tương lai chịu sức ép và giảm khá mạnh trong ngày hôm qua. Giá hợp đồng lúa mỳ tháng 7 đang giảm sát về mức hỗ trợ 480; trong khi hợp đồng tháng 9 cũng chỉ cao hơn 3 – 4 cents và vẫn ở rất gần mức 480, cũng là vùng đáy và hỗ trợ quan trọng trên biểu đồ.

Tại Mỹ, những cơn mưa ở North Dakota sẽ chỉ kéo dài hết hôm nay, sau đó khung thời tiết khô hạn sẽ diễn ra trong vòng 3 – 5 ngày tiếp theo. North Dakota là bang có sản lượng lúa mỳ vụ xuân lớn nhất tại Mỹ, nên khung thời tiết thiếu mưa sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới chất lượng cả nước nói chung và sẽ không có gì bất ngờ nếu chất lượng tiếp tục bị giảm trong các báo cáo Crop Progress sắp tới của USDA. Lo ngại về sản lượng ở Mỹ và châu Âu đang phải đối trọng lại mức tăng sản lượng ở Nga và Ấn Độ. Mức tăng – giảm nào mạnh hơn sẽ có tác động trực tiếp đến giá thị trường lúa mỳ thế giới.

 

DỰ ĐOÁN GIÁ:

Lúa mỳ Chicago tháng 7 (ZWN20): Giá có thể sẽ không giảm mạnh dưới vùng 480 mà vẫn sẽ có lực đỡ trên thị trường. Nhưng để tăng mạnh trở lại, lúa mỳ cần có thông tin cơ bản hỗ trợ, ví dụ như thiệt hại nặng về sản lượng của Mỹ và châu Âu.

 

PHÂN TÍCH KĨ THUẬT (BIỂU ĐỒ NGÀY):

 • Lúa mỳ Chicago tháng 7 (ZWN20): Giá tiếp tục giảm nhẹ trong sáng nay.

MACD đang hướng xuống, ở dưới mức 0.

StochF hướng xuống, đang ở vùng quá bán.

RSI hướng xuống, đang ở dưới mức trung bình.

Bollingerbands đang mở rộng, giá ở sát cạnh dưới.

 • Kháng cự: 495 ; 510.
 • Hỗ trợ: 480 ; 460.

=> Mô hình kĩ thuật lại quay trở lại trạng thái “bearish”, nhưng giá được hỗ trợ ở mức 480.

http://gonews.com.vn/wp-content/uploads/2020/06/pp-1593070660-9522.png

 Giaodich24

***Khuyến nghị chỉ mang tính chất tham khảo***