Các nhà máy thép ở miền Bắc Trung Quốc sẽ thực hiện cắt giảm sản lượng tại các lò luyện kim của họ trong tuần bắt đầu ngày 28/06 để đảm bảo không khí sạch trong ngày kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc. Lễ kỷ niệm sẽ bắt đầu vào ngày 01/07 và được tổ chức tại Bắc Kinh.

Một số nguồn tin thị trường cho biết một số nhà máy ở tỉnh Sơn Tây cũng như ở thành phố Đường Sơn đã được chính quyền địa phương yêu cầu tạm dừng sản xuất từ ngày 29/06 đến ngày 01/07. Tính đến hôm nay, quy mô của các đợt cắt giảm sản lượng chưa được công bố, do đó rất khó để tính được con số chính xác trong 4 ngày tới.

Tại Đường Sơn, tỷ lệ sử dụng các lò luyện kim đã giảm xuống mức 60% trong tháng 3, trong khi tỷ lệ sử dụng ở Hàm Đan giảm xuống 80% từ cuối tháng 4 trước nỗ lực cắt giảm khí thải của Trung Quốc.

Tuy nhiên, giá sẽ không thể tăng quá mạnh vì hoạt động xây dựng đã chậm lại ở miền Bắc và miền Đông Trung Quốc. Bất chấp thông tin này được đưa ra, giá thép cây trên thị trường giao ngay nội địa đạt mức 759 USD/tấn, không đổi so với phiên cuối tuần trước, theo S&P Global Platts.

 

Nguồn: mxvnews.com