Sau khi Trung Quốc thông báo rằng họ sẽ bán kim loại trong kho dự trữ chiến lược để giảm bớt sức nóng trên thị trường, giá đồng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 tháng. Sau nhiều ngày tin đồn được đưa ra, trong ngày thứ Ba Trung Quốc đã xác nhận sẽ bán đồng, nhôm và kẽm theo lô cho các công ty sản xuất và chế biến thông qua đấu thầu công khai, tuy nhiên khối lượng cụ thể chưa được công bố.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích hàng hóa kỳ vọng rằng giá giảm sẽ là một cơ hội tốt để vào vì động thái của Trung Quốc không làm thay đổi các quy tắc cơ bản về cung – cầu trên thị trường. Thị trường đồng có thể sẽ gặp phải tình trạng thâm hụt nguồn cung trong ít nhất 3 năm tới vì sẽ mất nhiều thời gian để đưa nguồn cung mới vào thị trường.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng tại Blue Line Futures, cho biết trong ngắn hạn đây sẽ là một cách tốt để kìm hãm đà tăng và đẩy các nhà đầu cơ ra khỏi thị trường, nhưng các nhà đầu tư dài hạn sẽ xem đây là một cơ hội để mua vào. Ông nói thêm nhu cầu đồng vẫn sẽ mạnh mẽ và đây sẽ là một mặt hàng để giảm thiểu rủi ro lạm phát tăng.

Nguồn: mxvnews.com