(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Sáu, 26/03/2021, 19:22 (GMT+7)
Thứ Sáu, 26/03/2021, 19:22 (GMT+7)

Trung Quốc: Dự trữ lúa mỳ đạt mức kỷ lục trong năm nay do nhu cầu thay thế ngô

Trung Quốc: Dự trữ lúa mỳ đạt mức kỷ lục trong năm nay do nhu cầu thay thế ngô

Theo số liệu từ Trung tâm Thông tin Ngũ cốc và dầu quốc gia CNGOIC của Trung Quốc cho biết, việc thay thế ngô trong TĂCN bằng lúa mỳ và các loại ngũ cốc khác sẽ phần nào làm giảm lo ngại đối với tình trạng nguồn cung bị thắt chặt trong năm 2021.

Việc sử dụng lúa mỳ, đậu Hà Lan, DDG và bột ngô trong TĂCN kể từ nửa cuối năm ngoái được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách giữa cung và cầu ngô của Trung Quốc trong năm nay. Cụ thể, nhập khẩu đậu Hà Lan đã tăng 45% lên khoảng 3 triệu tấn vào năm ngoái, so với khoảng 2 triệu tấn trong hàng năm trong những năm gần đây.

Cơ quan dự trữ nông nghiệp của Trung Quốc cho biết, lượng lúa mỳ dự trữ đạt mức kỷ lục trong năm nay do nhu cầu thay thế ngô trong thành phần của TĂCN tăng trong bối cảnh giá ngô đã ở mức cao nhất trong nhiều năm vào cuối năm ngoái. Vào giữa tháng 1 năm nay, giá ngô trên sàn Đại Liên đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng do áp lực từ các lo ngại về sự tái bùng phát của dịch tả lợn châu Phi.

Trong một báo cáo mới nhất, CNGOIC dự báo nhập khẩu ngô niên vụ 2020/21 của Trung Quốc sẽ chỉ đạt 20 triệu tấn, thấp hơn so với con số 24 triệu tấn trong báo cáo chính thức của USDA.

Nguồn: mxvnews.com