Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu bán các mặt hàng kim loại theo thông báo họ đưa ra trước đó. Trong ngày hôm qua, Cục Dự trữ và Thực phẩm & Chiến lược Quốc gia đã đưa ra thông báo về dự định bán 20,000 tấn đồng, 30,000 tấn kẽm và 50,000 tấn nhôm trong đợt bán hàng đầu tiên.

Cơ quan này được cho là đang nắm giữ khối lượng kim loại lớn hơn nhiều. Theo một cuộc thăm dò của Fastmarket, đã có khoảng 350,000 – 800,000 tấn đồng đã được mua trong năm ngoái. Khối lượng bán hàng trong đợt một sẽ chỉ bằng mức tiêu thụ trung bình mỗi ngày tại Trung Quốc.

Việc bán đồng và kẽm sẽ được thực hiện thông qua nền tảng đấu thầu điện từ của China Minmeltal do Tập đoàn Norinco quản lý, cả 2 đơn vị này đều thuộc sở hữu của nhà nước. Các bên mua sẽ có 1 tuần để đăng ký đấu giá và cuộc đấu thầu sẽ bắt đầu vào ngày 02/07/2021.

Sau khi thông báo đầu tiên được đưa ra vào tuần trước, giá đồng đã giảm mạnh sau một đợt phục hồi mà các nhà phân tích tại Trafigura và Goldman Sachs cho rằng là dấu hiệu của một siêu chu kỳ hàng hóa.

Nguồn: mxvnews.com