Sắc xanh của ngô được tiếp nối với phiên thứ 3 liên tiếp tăng, giúp củng cố mô hình giá cùng tín hiệu đảo chiều ngắn hạn.

Hiện tại, giá đã trở lại mức 555, vừa là mốc lình xình đi ngang, vừa là mức đánh dấu trước phiên bật tăng hôm công bố báo cáo Cung – cầu. Đây là vùng mà bên mua- bán giằng co với vị thế khá cân bằng khi không có yếu tố nào tác động đủ mạnh để phá vỡ các kì vọng về cung –cầu trong thời gian tới. Tác động “bullish” từ báo cáo khi số liệu nguồn cung bất ngờ giảm mạnh cũng chỉ kéo dài trong chưa tới 1 phiên và nhanh chóng giảm mạnh trở lại cho thấy thị trường vẫn nghi ngờ về tính hợp lí của báo cáo này. Với những tranh luận sôi nổi của giới đầu tư về triển vọng chưa rõ ràng sắp tới thì giá ngô có thể sẽ tiếp tục chuỗi đi ngang này mà chưa xác nhận được xu hướng tiếp theo.

Tối hôm qua, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) đã công bố báo cáo cho thấy tồn kho ethanol giảm 335,000 thùng so với tuần trước. Điều này sẽ thúc đẩy sản xuất mạnh hơn trong thời gian tới kéo theo tiêu thụ ngô tăng lên. Đây cũng là lí do khiến cho giá ngô duy trì lực mua áp đảo trong phiên tối qua.

Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

 

Nguồn: Mxv