Thị trường kim loại quý kết thúc tuần với diễn biến trái chiều. Giá Bạc đóng cửa với sắc đỏ tuần thứ 2 liên tiếp bằng mức giảm 1.6% về 25.8 USD/ounce. Trái lại, giá Bạch kim tiếp tục duy trì được đà tăng, và đóng cửa ở mức 1109 USD/ounce.

Thị trường Bạc trải qua đợt tích lũy kéo dài hơn một tháng qua và kết thúc bằng một cú giảm mạnh thổi bay mọi nỗ lực của phe mua suốt thời gian trước đó. Đáng chú ý, đây là đợt tích lũy dài thứ hai trong năm nay, sau đợt 17/5 – 17/6 vừa qua. Nếu như trước đó, cả thị trường hứng chịu cơn bán tháo do tín hiệu thắt chặt của FED, thì cuối tuần vừa qua, chỉ Doanh số bán lẻ tháng 6 tăng cao hơn dự báo cũng đủ khiến cho giá Bạc bốc hơi 2.5%.

Ở thị trường Bạch kim, giá được hỗ trợ nhiều hơn, khi cuộc bạo động ở Nam Phi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, làm dấy lên nỗi lo thâm hụt nguồn cung Bạch kim trên toàn cầu, nhất là trong bối cảnh doanh số bán xe tăng và nhu cầu sử dụng năng lượng xanh trên thế giới ngày càng được đề cao.

Về mặt kỹ thuật, giá Bạc đang ở khu vực rất trọng yếu, khi mà giá đang test lại đường hỗ trợ cứng được hình thành từ cuối năm ngoái. 

Đối với Bạch kim, giá quay đầu giảm ngay khi gặp cạnh trên của Bollinger band. Tuy nhiên giá vẫn được hỗ trợ bởi đường trendline.

Tiên Phạm

 

Nguồn: Mxv