Thị trường đồng đóng cửa tuần trong sắc đỏ sau hai tuần tăng trước đó, về mức 4.41 USD/pound. Đáng chú giá vẫn chưa vượt qua mức 4.45 USD/pound. Trong số các mặt hàng trên thị trường hàng hóa, xu thế đi ngang của giá đồng có thể nói là rõ ràng nhất bởi dù có biến động mạnh vào mỗi phiên, giá vẫn không thê vượt qua mức kháng cự 4.45 USD, hay rớt khỏi mức hỗ trợ 4.42 USD.

Sản lượng đồng tinh luyện tháng 12 của Trung Quốc đạt mức 870,300 tấn, tăng 5.38% so với tháng trước và gần 1% so với cùng kỳ năm trước. Sản lượng tăng lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng nhờ vào việc các lò luyện đã đi vào hoạt động sau thời gian bảo trì, và phần lớn các công ty đẩy mạnh công suất để đáp ứng mục tiêu sản xuất hàng năm.

Hiện nay, nguồn cung đồng không còn là mối lo đối với các nhà đầu tư hay cả những nhà sản xuất bởi nhu cầu tiêu thụ trong năm nay không tăng quá mạnh như giai đoạn cuối năm 2020 và đầu năm 2021, khi Trung Quốc đặt ra mục tiêu phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.

Trái lại, mục tiêu năm nay của Bắc Kinh bao gồm các mục tiêu, ổn định nền kinh tế, đẩy mạnh các sử dụng năng lượng xanh và phòng chống dịch.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv