Mở cửa phiên giao dịch 14/12, giá ngô đang tiếp tục đà suy yếu với mức giảm khá mạnh gần 0.5%. Tuy nhiên, nếu xét trong cả giai đoạn vừa qua, khi ngô chỉ biến động rất hẹp gần 5 cents mỗi phiên trong khoảng đi ngang 575 – 590, giá vẫn đang ở mức giữa và có thể giảm tiếp. Trong những giai đoạn này, nhà đầu tư nên đặt đặt các vị thế với điểm vào ở gần các mức chặn trên và chặn dưới với kỳ vọng ngắn.

Mặc dù target không lớn như khi giá biến động có xu hướng rõ ràng và tần suất mở vị thế mới sẽ cao hơn nhưng ở những vùng giá này vị thế sẽ không quá rủi ro. Ngoài ra, khi thị trường vẫn đang phản ứng với các thông tin cơ bản đối lập, tác động trái chiều lên giá thì đây là những lúc mà việc sử dụng phân tích kĩ thuật phát huy hiệu quả hơn, không chỉ ở việc nhận biết điểm đảo chiều tại vùng hỗ trợ, kháng cự mà còn là thể hiện dấu hiệu xác nhận nếu giá bước vào xu hướng mới.

Nếu như nguồn cung vẫn đang chưa cho tác động rõ ràng lên giá thì nhu cầu tiêu thụ ngô trong ngành công nghiệp sản xuất ethanol lại đang hỗ trợ khá mạnh. Biên lợi nhuận của ngành đang ở mức cao là động lực thúc đẩy sản xuất.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv