Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá ngô đang suy yếu nhẹ về quanh mốc 590. Số liệu nhập khẩu ngô của Trung Quốc giảm về mức thấp nhất trong vòng 19 tháng qua là yếu tố đang tạo áp lực lên giá trong ngắn hạn. Nhìn chung, diễn biến giằng co mạnh vẫn đang tiếp tục khi bước sang tuần thứ 5 giá ngô biến động trong khoảng 575 – 595.

Giá ngô tuần trước đã có những phiên hướng lên gần mốc kháng cự tâm lí 600 cho thấy tác động “bullish” vẫn đang chiếm ưu thế, đặc biệt là khi thị trường đang đổ dồn sự chú ý vào mùa vụ ngô đang trong giai đoạn gieo trồng ở 2 quốc gia Nam Mỹ. Liệu giá có một lần nữa vượt lên mốc 600 trong năm nay hay không đang là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tác động của thời tiết vẫn đang và sẽ là yếu tố chính quyết định giá ngô có đủ động lực vượt qua mức giá này hay không. Hiện tại, ở một số khu vực trải qua hạn hán nghiêm trọng ở miền nam Brazil, mưa đã không còn xuất hiện tới hơn 2 tháng qua. Độ ẩm thiếu hụt ngay khi hạt vừa được gieo xuống khiến cho ngô không thể nảy mầm và thậm chí nông dân còn quyết định chuyển sang loại cây trồng khác.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Khánh Linh

Nguồn: Mxv