(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 09/03/2021, 15:26 (GMT+7)
Thứ Ba, 09/03/2021, 15:26 (GMT+7)

[Thời tiết] Thời tiết lạnh tại Nga và Ukraine hỗ trợ tích cực cho chất lượng cây lúa mỳ

[Thời tiết] Thời tiết lạnh tại Nga và Ukraine hỗ trợ tích cực cho chất lượng cây lúa mỳ

Tại miền nam Brazil, thời tiết sẽ trở nên mát mẻ hơn trong vài ngày tới, với nền nhiệt độ giảm xuống 1 – 30C so với mức trung bình. Các cơn mưa vẫn tiếp tục xuất hiện tại khu vực miền trung Brazil, tuy nhiên dự báo thời tiết cho thấy tình trạng thiêu hụt lượng mưa có thể diễn ra tại phía đông bắc nước này và khu vực phía nam bang Mato Grosso kể từ giữa tháng 3. Thời tiết khô ráo và nhiệt độ ấm hơn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tiến độ thu hoạch cũng như gieo trồng kể từ giai đoạn này, và những cơn mưa với lượng không quá lớn cũng sẽ không ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng cây trồng.

Tại Argentina và Paraguay, thời tiết sẽ tiếp tục khô ráo và mát mẻ trong giai đoạn 10 ngày tới. Những cơn mưa không đáng kể trong tuần vừa rồi là chưa đủ để cải thiện độ ẩm đất tại vùng đồng bằng Pampas. Điều này khiến triển vọng chất lượng đậu tương tại hai quốc gia Nam Mỹ này không mấy khả quan trong thời gian tới, và sẽ hỗ trợ cho giá đậu tương.

Nhiệt độ tại các quốc gia Biển Đen sẽ lạnh hơn mức trung bình trong thời gian tới, trong bối cảnh phía tây Liên bang Nga và Ukraine nền nhiệt độ sẽ giảm từ 1 – 30C. Lượng mưa sẽ ở gần mức trung bình trong vài ngày tới, và dự báo hầu như sẽ ở dạng tuyết.  

Nguồn: mxvnews.com