(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Ba, 20/04/2021, 14:13 (GMT+7)
Thứ Ba, 20/04/2021, 14:13 (GMT+7)

[Thời tiết] Điều kiện độ ẩm tại Brazil có những tác động trái chiều đối với ngô vụ 2

[Thời tiết] Điều kiện độ ẩm tại Brazil có những tác động trái chiều đối với ngô vụ 2

Tại Brazil, điều kiện thời tiết mát mẻ với nền nhiệt độ thấp hơn một chút so với mức trung bình dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 10 ngày tiếp theo. Thêm vào đó, Brazil sẽ liên tục chứng kiến những cơn mưa rải rác với lượng nhỏ trong giai đoạn này. Đáng chú ý, khu vực phía nam Brazil được dự báo sẽ trải qua tình trạng thâm hụt lượng mưa, với quy mô lên đến 50mm. Lượng mưa ở xấp xỉ mức trung bình tại Mato Grosso sẽ có lợi đối với ngô vụ 2 tại nước này, trong khi tình trạng khô hạn ở khu vực miền nam sẽ tạo những tác động tiêu cực tới loại cây trồng này.

Argentina có nhiệt độ cao hơn trung bình trong đầu tuần này, trước khi các cơn mưa xuất hiện đem đến không khí mát mẻ. Lượng mưa lớn tại khu vực đồng bằng Pampas, ước tính trong khoảng 25 – 60mm được dự báo sẽ xuất hiện trong 5 ngày tới. Tuy nhiên, những cơn mưa này có thể sẽ đem lại tính tiêu cực đối với hoạt động thu hoạch trên các khu vực canh tác trên toàn lãnh thổ, đặc biệt là tại vùng Pampas.

Thời tiết tại các khu vực gieo trồng lúa mỳ chính trên thế giới tiếp tục cho thấy sự thuận lợi. Nga đang có mưa nhỏ tại các khu vực trồng lúa mỳ, trong khi Ukraine có mưa trên hầu hết các khu vực canh tác trên lãnh thổ ngoại trừ vùng đồng bằng trung tâm.

Nguồn: mxvnews.com