• Mỹ

- Ở vùng Đồng bằng, lượng mưa giảm bớt, nhiệt độ thấp làm tăng khả năng xuất hiện băng giá ở Dakotas và vùng trên của Great Lakes. 1 cơn bão đang đổ bộ vào vùng đồng bằng miền Trung và miền Nam theo hướng Tây Bắc.

- Ở Vành đai ngô, một đợt mưa khác đang diễn ra từ Thung lũng Mississippi đến các khu vực phía Tây, làm chậm hoạt động trồng trọt nhưng hỗ trợ cho quá trình nảy mầm của ngô và đậu tương. Nhiệt độ cũng giảm xuống đáng kể khi nhiệt độ cao nhất vẫn duy trì dưới 50 ° F.

- Ở phía Nam, nhiệt độ cao kỷ lục ở Đông Nam - đặc biệt là ở các bang phía nam Đại Tây Dương đang khiến độ ẩm đất giảm đi đáng kể. Tuy nhiên nắng nóng được dự báo là sẽ dịu bớt đi trong vài ngày tới. Trong khi đó, lũ lụt đang dần dần lắng xuống trên nửa phía tây của khu vực Bờ Vịnh.

  • Nam Mỹ

- Brazil: Một đợt không khí lạnh sẽ đi từ phía Bắc đến miền Nam Brazil, kéo theo mưa lớn ở 1 số vùng. Mưa xuất hiện ở miền Nam Brazil sẽ giúp hạn chế phần nào thiệt hại về thời tiết cho ngô vụ 2 ở đây, nhưng đã quá muộn để có những tác động đáng kể.

- Argentina: Nhiệt độ sẽ giảm 1-4° C và có thể kéo dài đến đầu tháng 6. Thời tiết khô hạn hơn sẽ bao trùm trên khắp nước này, đặc biệt là dọc theo các khu vực phía đông và tạo thuận lợi cho giai đoạn thu hoạch cây trồng.

  • Các khu vực khác

- Australia: Trong 10 ngày tới, có khả năng lớn sẽ xuất hiện áp thấp cục bộ, kéo theo mưa lớn và nhiệt độ mát mẻ hơn ở Tây Úc. Độ ẩm được cải thiện sẽ cản trở cho giai đoạn gieo trồng nhưng giúp cải thiện chất lượng lúa mì vụ đông ở vùng này.

- Nam Phi: Dự kiến ​​thời tiết sẽ khô ráo và mát mẻ hơn trong 10 ngày tới sẽ hỗ trợ cho giai đoạn thu hoạch ngô.

- Vịnh Ghine (Bờ Biển Ngà, Ghana, Nigeria, Cameroon): Ngoài miền bắc Nigeria sẽ hơi lạnh hơn bình thường, phần còn lại của Tây Phi sẽ ấm hơn bình thường từ 1-3 ° C. Tình trạng khô hạn nghiêm trọng cũng sẽ kéo dài, và có những tác động tiêu cực đến chất lượng ca cao.

Nguồn: mxvnews.com