• Mỹ:

- Ở vùng Đồng bằng, khô hạn đang tiếp tục kéo dài trên các Đồng bằng phía bắc, với nhiệt độ mát mẻ hơn nhưng sẽ tăng trở lại vào cuối tháng 6. Khu vực đồng bằng trung tâm và phía Nam sẽ vẫn khô ráo và ấm áp hơn trong 5 ngày tới.

- Ở Vành đai ngô, một đợt không khí lạnh kéo đến, sẽ gây ra mưa rào và dông trên diện rộng vào cuối tuần, kéo dài từ Great Lakes đến phía dưới vùng hạ lưu Thung lũng Missouri. Trong khi đó, không khí khô, mát mẻ đang lan rộng ra trung tâm miền Trung Tây và hạn chế sự bay hơi của nước. Tuy vậy, mưa vẫn cần thiết trong giai đoạn hiện tại để bổ sung độ ẩm cho ngô và đậu tương ở đây.

- Ở phía Nam, bão nhiệt đới Claudette đang di chuyển vào đất liền kết hợp với không khí lạnh sẽ gây ra mưa rào và dông cục bộ.

  • Nam Mỹ:

- Argentina: Hầu hết các khu vực ở Pampas khô ráo hơn sẽ tạo thuận lợi cho việc gieo trồng lúa mì đang diễn ra, trái ngược với thời tiết ẩm ướt hơn ở các khu vực phía Đông Bắc.

- Brazil:  Thời tiết sẽ mát mẻ hơn trong khoảng thời gian từ 6-10 ngày tới, đặc biệt là các khu vực từ phía tây Mato Grosso đến Rio Grande do Sul nhiệt độ có thể giảm 5-7 ° C dưới mức bình thường. Lượng mưa lớn dự báo sẽ xuất hiện ở phía Nam và tạo thuận lợi cho các vùng sản xuất cà phê.

  • Các khu vực khác:

- Canada: Thời tiết ấm áp và khô ráo sẽ chiếm ưu thế trên khắp Canada trong 10 ngày tới sẽ ảnh hưởng tới chất lượng lúa mì ở đây. Dự báo nhiệt độ sẽ duy trì cao hơn bình thường từ 4-8 ° C cho đến đầu tháng 7.

- Ấn Độ: Tổng lượng mưa vẫn sẽ duy trì như bình thường ở trên khu vực Đông Bắc, trong khi các khu vực còn lại của cả nước sẽ không có mưa nhiều. Trên khắp các vùng trồng lúa mì ở phía tây và phía bắc sẽ trải qua lượng mưa thâm hụt nhưng quá trình bay hơi sẽ bị hạn chế nhờ có nhiệt độ mát mẻ hơn trong 5 ngày tới.

- Trung Quốc: Trong 10 ngày tới, xu hướng ấm dần dần được dự báo sẽ tác động dần đến quốc gia này. Thời tiết khô và ấm áp hơn sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến ngô và sẽ có lợi cho giai đoạn phát triển ban đầu.

 

Nguồn: mxvnews.com