• Mỹ:

- Ở Đồng bằng, thời tiết khô hạn tiếp tục hỗ trợ cho giai đoạn thu hoạch lúa mì mùa đông. Không khí mát mẻ hơn đang lan rộng khắp vùng Đồng bằng phía bắc, nhưng nhiệt độ sẽ tăng cao ở khu vực Đồng bằng miền Trung và miền Nam.

- Ở Vành đai ngô, một vài trận mưa rào đang xảy ra sớm ngày hôm nay, chủ yếu ở phía tây sông Mississippi. Ở những khu vựa khác, thời tiết khô và nóng đang làm tăng tốc độ bay hơi nước của mặt đất và ảnh hưởng tới chất lượng ngô và đậu tương. Trong vài ngày tới, mưa lớn sẽ xuất hiện cải thiện độ ẩm cho khu vực này.

- Ở phía Nam, thời tiết chủ yếu là khô và nhiệt độ dễ chịu hơn sau thời gian mưa lớn trước đó. Tuy nhiên, thời tiết ấm áp, ẩm ướt, mưa rào kéo dài vẫn duy trì ở trên khắp các vùng của Florida. Trong khi đó, một vùng áp thấp rộng lớn bắt đầu di chuyển về phía bắc khiến các trận mưa rào nhiệt đới sẽ xuất hiện ở Bờ Vịnh vào cuối tuần này.

  • Nam Mỹ:

- Argentina: Áp suất cao kéo dài sẽ giảm nhiệt độ xuống 4-6 ° C dưới mức bình thường trong 5 ngày tới. Phần lớn quần đảo Pampas sẽ vẫn khô ráo, trong khi một lượng mưa vừa phải sẽ xuất hiện ở phía bắc. Thời tiết dự báo sẽ thuận lợi cho việc gieo trồng lúa mì.

- Brazil:  Nhiệt độ sẽ thấp hơn bình thường 2-4 ° C từ Mato Grosso do Sul về phía nam, trong khi các khu vực ở phía bắc sẽ cao hơn bình thường 1-3 ° C. Ngoài vùng Amazonia ẩm ướt, dự kiến sẽ có một lượng mưa vừa phải ở Paraná và các vùng lân cận, trong khi tình trạng khô hạn sẽ chiếm ưu thế ở những nơi khác. Lượng mưa cục bộ tăng sẽ có lợi cho các vùng trồng cà phê ở miền Nam, đồng thời không ảnh hưởng quan trọng đến tiến độ thu hoạch ngô sớm.

  • Các khu vực khác:

- Úc: Nhiệt độ sẽ có sự phân hoá với các khu vực trên khắp nước Úc trong tuần tới. Tây Úc sẽ mát mẻ hơn trong khi ở Nam Úc và các bang phía đông, nền nhiệt sẽ ổn định hơn. Nhiệt độ bất thường trong thời gian này sẽ dao động trong khoảng 1-3 ° C so với bình thường, với những dị thường ấm nhất dọc theo bờ biển phía đông. Dự báo cũng cho thấy lượng mưa lớn dự kiến sẽ xuất hiện trên hầu hết các vùng trồng trọt của Úc.

 

Nguồn: mxvnews.com