• Mỹ:

- Ở vùng Đồng bằng, mưa rào đang xuất hiện từ Nebraska về phía nam. Thời tiết khô ráo ở vùng Đồng bằng trung tâm đang tạo thuận lợi cho giai đoạn thu hoạch lúa mì mùa đông. Ngược lại, hạn hán ở vùng đồng bằng phía Bắc tiếp tục ảnh hưởng xấu đến lúa mì vụ xuân.

- Ở Vành đai ngô, thời tiết nóng đang diễn ra ở các khu vực sản xuất ngô và đậu tương phía tây nam tương phản với thời tiết ôn hòa hơn ở bắc và phía đông. Trong 5 ngày tới, hệ thống áp suất cao mở rộng sẽ mang một lượng không khí biến đổi đến Trung Tây và nhiệt độ sẽ giảm xuống 4-8 ° F so với bình thường trên hầu hết Vành đai ngô.

- Ở phía Nam, nhiệt độ cao hơn và độ ẩm tăng lên sẽ phổ biến trên toàn khu vực. Mưa rào và dông rải rác trên diện rộng.

  • Nam Mỹ:

- Argentina: Thời tiết mát mẻ và khô ráo sẽ chiếm ưu thế trên khắp Argentina trong 10 ngày tới. Nhiệt độ sẽ thấp hơn bình thường 3-5 ° C, với độ ẩm thấp hơn bình thường đặc biệt là các khu vực phía đông. Dự báo thời tiết sẽ tạo điều kiện cho giai đoạn gieo trồng lúa mì ở nước này.

- Brazil: Nhiệt độ sẽ thấp hơn bình thường 2-4 ° C trong 10 ngày tới từ Mato Grosso do Sul về phía nam, trong khi các khu vực ở phía bắc nhiệt độ sẽ cao hơn 1-3 ° C so với bình thường. Lượng mưa gần như bình thường sẽ phổ biến ở hầu hết các khu vực ở Brazil. Thời tiết ôn hoà sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch ngô sớm tại đây.

  • Khu vực khác:

- Ấn Độ: Thời tiết mát mẻ sẽ chiếm ưu thế và mưa lớn vẫn tiếp diễn trên khắp Ấn Độ trong 10 ngày tới. Miền Trung và miền Đông Ấn Độ sẽ nhận được tổng lượng mưa dư thừa trong khi miền Tây và miền Nam Ấn Độ sẽ khô hơn một chút so với bình thường.

- Trung Quốc: Dự kiến ​​sẽ có sự chênh lệch nhiệt độ trên khắp Trung Quốc trong tuần này, với sự thời tiết ấm áp hơn phía Nam Trung Quốc và mát mẻ hơn ở Đồng bằng và Đông Bắc Trung Quốc. Về lượng mưa, điều kiện khô hơn một chút dự kiến ​​sẽ xảy ra ở Đồng bằng Hoa Bắc, trong khi lượng mưa trên diện rộng sẽ xảy ra trên diện rộng ở các vùng khác cung cấp độ ẩm lớn cho đất và tạo thuận lợi cho mùa vụ ngô ở đây.

- Canada: Nhiệt độ cao hơn bình thường 2-4 ° C sẽ phổ biến trên hầu hết cả nước trong 10 ngày tới, đặc biệt là ở phía Tây. Dự kiến ​​sẽ có một đợt khô hạn diễn ra trên hầu hết các Thảo nguyên của Canada, và chỉ có các khu vực phía tây mới có lượng mưa vừa phải. Tuy nhiên nhờ có độ ẩm được bổ sung từ những cơn mưa lớn trong tuần trước tình trạng khô hạn ngắn hạn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng lúa mì ở nước này.

- Châu Âu: Một dải áp cao mạnh sẽ phát triển trên châu Âu vào cuối tuần, tạo điều kiện cho thời tiết ấm hơn và khô hơn so với bình thường ở tây và trung Âu. Tuy nhiên, từ nửa cuối tuần sau, 1 đợt ​​áp suất thấp di chuyển từ phía đông Đại Tây Dương sẽ khiến cho thời tiết mát mẻ hơn và lượng mưa cục bộ xuất hiện tạo thuận lợi cho mùa vụ ở đây.

Nguồn: mxvnews.com