Kết thúc phiên hôm qua, giá các mặt hàng kim loại quý đồng loạt lao dốc. Giá bạc giảm mạnh hơn 4% còn 21.5 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020, giá bạch kim giảm 1.6% còn 944 USD/ounce.

Cả hai mặt hàng kim loại quý tiếp tục chịu sức ép từ đồng USD và sự phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số Dollar Index tăng mạnh lên 94.3 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 11/2020. Dòng tiền bắt đáy giúp chỉ số S&P500 và Dow Jones hồi phục nhẹ trung bình 0.2%.

Trong phiên hôm nay, hàng loạt các số liệu kinh tế quan trọng sẽ được công bố, tiêu biểu là số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu và GDP quý II của Mỹ.

Thị trường lao động được dự báo sẽ hồi phục tích cực, tuy nhiên GDP của Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch do biến thể Delta vào tháng 8 vừa qua. Mức GDP giảm có thể khiến đồng USD suy yếu và hỗ trợ cho giá bạc và bạch kim hồi phục trong ngắn hạn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Đối với thị trường kim loại cơ bản, giá đồng vẫn ở trong xu thế giảm. Bên cạnh đó, chỉ số quản lý thu mua PMI sản xuất của Trung Quốc tiếp tục giảm từ 50.1 về 49.6 điểm. Đây là một trong những thước đo quan trọng, phản ánh triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc, với mức điểm dưới 50 báo hiệu sự suy yếu trong các hoạt động sản xuất công nghiệp.

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv