Giá đồng kết thúc phiên 14/2 gần như không đổi so với phiên trước đó, vẫn ở mức 4.51 USD/pound. Giá giằng co từ 4.45 – 4.51 USD trong cả phiên và diễn biến này tiếp tục duy trì đến sáng nay.

Sự phân hóa giữa diễn biến tồn kho trên ba Sở lớn là một trong những yếu tố khiến cho giá đồng giằng co. Trong khi mức dự trữ của Sở Thượng Hải liên tục tăng và hiện đã ở mức 66,188 tấn, cao gần gấp đôi so với mức cuối tuần trước. Trái lại, mức dự trữ trên Sở LME và Sở COMEX giảm về lần lượt là 72,225 tấn và 78,146 tấn. Đây là hai Sở giao dịch chính của các nước phương Tây, cộng hưởng với việc xung đột địa chính trị giữa Nga và Ukraine ngày một leo thang, nên các nhà đầu tư đã gia tăng sức mua để tránh đối mặt với những việc sụt giảm nguồn cung.

Ngoài các tin tức về nguồn cung, triển vọng tiêu thụ của đồng cũng ngày một được cải thiện, đặc biệt là ở Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc mới đây đã bơm thêm khoảng 15 tỷ USD vào nền kinh tế để tái khẳng định lập trường nới lỏng của mình. Ngoài ra, Bắc Kinh cũng đang cân nhắc sẽ “mở cửa” đối với thuốc chữa Covid-19 của công ty Pfizer.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv