Giá đồng đang tăng trở lại trong sáng nay lên 4.48 USD/pound. Hiện nay giá đồng đang chịu ảnh hưởng bởi hai chất xúc tác chính là những tin tức liên quan tới Trung Quốc, và diễn biến của đồng USD.

Về phía nhà tiêu thụ số một thế giới, các quan chức vẫn liên tục đưa ra các biện pháp trấn an người dân, bằng những cam kết hỗ trợ, nhưng mọi thứ hiện chỉ dừng ở mức “lời nói” chứ chưa có bất kỳ chính sách cụ thể nào được công bố. Vì thế giá đồng dù được hỗ trợ nhưng cũng sẽ không thể tăng quá mạnh nhờ những tin tức này. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khi số ca nhiễm ở Thượng Hải tăng trở lại sau 6 ngày. Giới phân tích vẫn cho rằng các hoạt động ở Trung Quốc khó có thể quay trở lại mức bình thường trong thời gian ngắn.

Mặt khác, chỉ số Dollar Index sau khi chạm mốc 103.8 điểm đã quay đầu giảm do áp lực chốt lời khi ở mức đỉnh 20 năm, nên đã hỗ trợ cho giá đồng trong sáng nay.

Xét về triển vọng trong quý II của thị trường đồng, các nhà đầu tư đang chưa có nhiều động lực mua vào bởi không chỉ Trung Quốc, nền kinh tế số một thế giới là Mỹ cũng đang cho thấy dấu hiệu suy yếu khi GDP quý I giảm 1.4%. Theo các chuyên gia, nhập khẩu trong ba tháng đầu năm của Mỹ tăng vọt do nguồn cung không theo kịp với nhu cầu và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mức tăng trưởng âm. 

Bên cạnh Mỹ và Trung Quốc, các nước tại khu vực Châu Âu cũng đang phải vật lộn với việc giá năng lượng và chi phí sản xuất leo thang, nên triển vọng tiêu thụ đồng trên toàn cầu trong quý hai cũng không quá khả quan.

Có thể thấy, các tin tức cơ bản hiện nay đều không có khả năng tác động đáng kể lên giá đồng. Vì thế, các nhà đầu tư nên dựa vào các yếu tố kỹ thuật để mở vị thế. Mức 4.39 USD đang là một mức hỗ trợ mới đối với thị trường. Giá hiện vẫn nằm dưới hai đường EMA 34,89 và chỉ số RSI vẫn chưa vượt qua mức 50, cho thấy xu hướng tăng chưa phục hồi. Nhiều khả năng, trong phiên hôm nay giá sẽ tăng điều chỉnh do đồng USD suy yếu, nên các nhà đầu tư có thể canh mua ở mức 4.48 với kỳ vọng chốt lời ở mức 4.55 USD.

 

Nguồn: Mxv