Giá đồng lần đầu tiên đóng cửa tuần trên mức 4.5 USD/pound kể từ giữa tháng 10/2020. Thị trường hầu như không có các tin tức để hỗ trợ nhưng giá đồng vẫn nhận được lực mua rất lớn. Các nhà đầu tư đang kỳ vọng lớn vào triển vọng của thị trường đồng bởi đây vẫn là nguyên liệu quan trọng đối với các ngành năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, việc kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán và kỳ Thế Vận hội mùa đông đang đến gần có thể khiến cho các hoạt động sản xuất và các hoạt động vận chuyển bị đình trệ. Nguồn cung đồng trên toàn cầu cũng không đối mặt với những áp lực quá lớn.

Mức tồn kho trên Sở LME tăng lên gần 100,000 tấn và là mức cao nhất trong vòng 3 tháng. Lượng đồng dự trữ ở các tỉnh lớn ở Trung Quốc giảm 3,500 tấn nhưng lượng đồng ở khu vực ngoại quan tăng lên gần 8,000 tấn. Đây cũng là tuần làm việc cuối cùng của các nhà máy ở Trung Quốc nên mức tồn khó có thể tiếp tục tăng lên.

Vắng bóng các tin tức có tính đột phá về cung cầu, giá đồng sẽ phản ứng với các yếu tố vĩ mô và chuyển động liên thị trường trong phiên giao dịch tối.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

Tiên Phạm

Nguồn: Mxv