(024) 5678.3939
Hotline tư vấn
info@giaodich24.com
Email của chúng tôi
Thứ Hai, 01/03/2021, 09:09 (GMT+7)
Thứ Hai, 01/03/2021, 09:09 (GMT+7)

[Tài chính] Thị trường chứng khoán tiếp tục giảm điểm bất chấp kinh tế phục hồi

[Tài chính] Thị trường chứng khoán tiếp tục giảm điểm bất chấp kinh tế phục hồi

Thị trường tài chính Mỹ tiếp tục chịu ảnh hưởng mạnh từ thông tin về lợi tức của trái phiếu Mỹ sau khi con số này tăng lên mức cao nhất 1 năm qua. Mặt khác, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm mạnh trong tuần trước còn số lượng đơn hàng cho hàng hóa lâu bền tăng mạnh hơn so với dự báo trong tháng 01. Những thông tin này đều là những chỉ số tích cực đối với nền kinh tế.

Tuy nhiên, phần lớn các chỉ số chứng khoán thế giới đều giảm điểm mạnh, ngoại trừ Nasdaq Composite của Mỹ tăng nhẹ 0.56% trong phiên thứ 6 vừa rồi.

Tuy nhiên, những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế lại kích thích những lo ngại về một đợt bán tháo trái phiếu chính phủ trong bối cảnh lợi tức tăng cao. Những lo lắng này tiếp tục lan rộng ra hầu hết các thị trường tài chính, khiến phần lớn các chỉ số tài chính quan trọng đều giảm

Giá vàng thế giới ngày 26/02 tiếp tục giảm mạnh hơn 2% trước nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế thế giới đang trong quá trình phục hồi tốt. Đồng USD mạnh lên cũng gây ra nhiều áp lực đối với giá vàng.

Dollar Index phục hồi trở lại với mức tăng 0.83%.

Đồng Real Brazil tăng mạnh 1.23% trước sự phục hồi của đồng USD.

Nguồn: mxvnews.com